Viettel cam kết xây dựng đô thị thông minh tại Phú Thọ

0
Ngày 2.2, tại UBND tỉnh Phú Thọ đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng đô thị thông minh (Smart City) giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và UBND tỉnh.
Theo biên bản hợp tác giữa hai bên, Viettel sẽ triển khai xây dựng đô thị thông minh tập trung vào các lĩnh vực như Y tế, Giáo dục, Hành chính công và Du lịch gắn với thành phố lễ hội.
Phú Thọ là địa phương thứ 8 ký thỏa thuận hợp tác thực hiện xây dựng đô thị thông minh với Tập đoàn Viettel. Tỉnh này kỳ vọng sẽ đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin góp phần phát triển kinh tế tri thức, xã hội thông tin, nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế; góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo đảm phát triển nhanh, bền vững.
Trước khi có hợp tác với tỉnh Phú Thọ, Viettel đã thực hiện ký thỏa thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh tại 7 địa phương là Thái Nguyên, Phú Yên, Hải Dương, Huế, Bình Phước, Hưng Yên và Đà Nẵng. Tại một số tỉnh thành, Viettel bước đầu đã triển khai xây dựng hệ thống và phần mềm phục vụ cho kế hoạch thông minh hóa đô thị, trong đó một số địa điểm du lịch nổi tiếng đã được phủ sóng wifi cho du khách và người dân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 11 sẽ có hệ thống camera ba ống kính ở mặt sau  /// Ảnh: MacRumors

Sẽ có 3 mẫu iPhone 2019 được ra mắt

Một báo cáo mới từ 9to5Mac cho thấy sẽ có ba mẫu iPhone ra mắt trong năm nay, và các sản phẩm vẫn sẽ sử dụng cổng Lightning thay vì USB-C như các tin đồn trước đó.