Viettel nói gì trước thông tin Facebook 'tố' tạo tài khoản nói xấu đối thủ

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa xóa một số tin giả mạo trên mạng xã hội và Instagram, trong đó có nhiều tài khoản được cho là của một nhà mạng Myanmar tạo ra để nói xấu đối thủ.
Facebook vừa tố một nhà mạng tại Việt Nam đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội của mình /// Ảnh: AFP Facebook vừa tố một nhà mạng tại Việt Nam đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội của mình - Ảnh: AFP
Facebook vừa tố một nhà mạng tại Việt Nam đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội của mình
Ảnh: AFP
Theo đó, nhiều trang Facebook tạo tin giả tại Myanmar được xác định có liên quan tới một công ty viễn thông ở Myanmar - thương hiệu của một nhà mạng ở Việt Nam được cho là của Viettel, và Facebook cho biết đã xóa bỏ hàng loạt tài khoản và các trang vi phạm nguyên tắc của mạng xã hội này. Những trang Facebook này đã được sử dụng để chia sẻ các ghi chú, tin tức về các công ty viễn thông khác nhằm hạ thấp uy tín trong mắt người dùng.
Thông tin ban đầu, chiến dịch này được thực hiện với kinh phí hơn 1 triệu USD, và có nhiều thông tin không đúng sự thật, vi phạm vào các quy tắc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội do Facebook lập ra.
Trong một diễn biến mới nhất, nhà mạng Viettel cho biết là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở 11 quốc gia, Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này.
Viettel đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện sai phạm. Viettel ủng hộ các nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo nói trên.
Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra các cáo buộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm