Visa và MasterCard nâng cấp kỹ thuật bảo mật

0
Ngày 7.3, Reuters dẫn thông tin từ các công ty thanh toán đa quốc gia Visa và MasterCard cho hay họ đang thực hiện một kế hoạch cải thiện khả năng bảo mật, an toàn giao dịch qua thẻ.

Visa và MasterCard nâng cấp kỹ thuật bảo mật - ảnh 1
MasterCard và Visa muốn tăng cường bảo mật - Ảnh: Reuters 

Kế hoạch nhằm hướng đến việc các ngân hàng, nhà bán lẻ Mỹ có thể áp dụng công nghệ có tính an toàn cao hơn. Đây là một trong những nỗ lực quan trọng trước tình trạng trộm cắp thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đang ngày càng phổ biến trên thế giới.

Thời gian qua, nhiều ngân hàng Việt Nam lẫn quốc tế cũng đã lên tiếng cảnh báo khách hàng về nguy cơ các nhóm tội phạm đánh cắp thông tin trên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để chiếm đoạt tiền của người dùng.

Theo kế hoạch do MasterCard và Visa đề ra, các loại thẻ nên sớm được áp dụng công nghệ EMV lưu trữ thông tin trên chíp chứ không phải dải từ tính truyền thống như thời gian qua. Ngoài ra, việc giao dịch cũng cần được bổ sung yêu cầu một mã số nhận dạng cá nhân hoặc mã pin để tăng tính bảo mật.

Hoàng Đình

>> Khai trương cổng thanh toán Smartlink – MasterCard
>> Thẻ mastercard bị ăn cắp thông tin

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lỗ hổng được xác định là nghiêm trọng và cần cập nhật bản vá ngay lập tức  /// Ảnh: AFP

Cập nhật Firefox để sửa hai lỗi nguy hiểm

Có hai lỗ hổng quan trọng trong trình duyệt web Firefox đã bị những kẻ tấn công khai thác nhưng hiện đã được vá bởi bản cập nhật mới mà người dùng nên cài đặt ngay lập tức.