Walmart phát điện thoại Samsung miễn phí cho nhân viên

0 Thanh Niên Online
Walmart vừa tuyên bố sẽ phát điện thoại Samsung miễn phí cho nửa số nhân viên ở Mỹ vào cuối năm nay.
Walmart tặng điện thoại nhằm hỗ trợ quá trình làm việc của nhân viên /// Ảnh: Reuters Walmart tặng điện thoại nhằm hỗ trợ quá trình làm việc của nhân viên - Ảnh: Reuters
Walmart tặng điện thoại nhằm hỗ trợ quá trình làm việc của nhân viên
Ảnh: Reuters
Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới hiện có 1,6 triệu nhân viên hoạt động dưới trướng, hơn 740.000 người trong số đó sẽ được phát miễn phí điện thoại Samsung Galaxy XCover Pro, ốp lưng và các gói bảo vệ. Hiện tại, hầu hết nhân viên đều phải dùng chung thiết bị của công ty.
Lý giải nguyên nhân đằng sau việc cấp điện thoại cho nhân viên, Drew Holler và Kellie Romack - hai giám đốc điều hành của Walmart cho biết trong bài đăng trên blog: "Giao tiếp liên tục là điều cần thiết cho doanh nghiệp của chúng tôi. Bộ đàm là một giải pháp nhưng không phải nhân viên nào cũng có".
Walmart từ chối tiết lộ số điện thoại này tiêu tốn tổng cộng bao nhiêu. Được biết, mỗi chiếc Galaxy XCover Pro có giá 499,99 USD (khoảng 11,8 triệu đồng) trên website của Samsung. Khi mua số lượng lớn, Walmart sẽ được giảm giá mạnh.
Nhân viên Walmart sẽ dùng ứng dụng "Me@Walmart" của công ty để sắp xếp, theo dõi ca làm việc và liên lạc với cấp trên. Họ có thể kiểm tra lịch trình làm việc trong vòng hai tuần tới, yêu cầu thay đổi ca làm hoặc xin nghỉ phép thông qua ứng dụng. Ứng dụng còn có trợ lý ảo Ask Sam kích hoạt bằng giọng nói giúp tìm vị trí sản phẩm và hỗ trợ nhân viên "kết nối tức thì" với nhau khi làm việc. Việc dùng điện thoại là tùy ý nhân viên chứ không bắt buộc. Ứng dụng của Walmart chỉ hoạt động khi nhân viên đang trong ca làm việc. Nhưng họ có thể dùng điện thoại làm thiết bị cá nhân nếu muốn.
Walmart thử nghiệm dự án đầu năm nay và cho biết công ty sẽ không thể xem dữ liệu cá nhân của nhân viên. Dù vậy, công ty có thể xem email công việc, lịch, đồng hồ, thông số kỹ thuật, dữ liệu duyệt web trên trình duyệt dành riêng cho công việc được cài trong điện thoại. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galaxy S21 FE bị ngừng sản xuất vì sự thiếu hụt của chip Snapdragon 888  /// Ảnh: @OnLeaks

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S21 FE vì thiếu hụt chip

Galaxy S21 FE được đồn đại sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay, tuy nhiên một báo cáo mới cho thấy chiếc điện thoại cao cấp giá cả phải chăng có thể bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu.