Walmart sử dụng công nghệ camera AI chặn hành vi trộm cắp

0 Thanh Niên Online
Nhà bán lẻ Walmart vừa thông báo họ đang sử dụng công nghệ tầm nhìn máy tính dựa trên camera để ngăn chặn hành vi trộm cắp và mất mát khi thanh toán tại hơn 1.000 cửa hàng.
Công nghệ camera AI được Walmart sử dụng giúp giảm tỷ lệ trộm cắp  /// Ảnh: AFP Công nghệ camera AI được Walmart sử dụng giúp giảm tỷ lệ trộm cắp - Ảnh: AFP
Công nghệ camera AI được Walmart sử dụng giúp giảm tỷ lệ trộm cắp
Ảnh: AFP
Theo Engadget, chương trình Missed Scan Detection có tiêu đề đơn giản thông báo cho người phục vụ nếu một mặt hàng di chuyển qua máy quét mà không được thanh toán. Điều này giúp ngăn chặn những tên trộm hy vọng biến mất với những món đồ trốn thanh toán.
Chuỗi cửa hàng đang sử dụng công nghệ camera AI của Walmart xuất phát từ một số công ty, bao gồm Everseen. Đây là công nghệ đã được sử dụng trong hai năm qua. Phát ngôn viên LeMia Jenkins của Walmart cho biết tỷ lệ hao hụt (nghĩa là mất hàng hóa do trộm cắp và tai nạn) đã giảm tại các cửa hàng sử dụng thị giác máy tính.
Câu hỏi là liệu hệ thống có giải quyết các mối quan tâm về quyền riêng tư hay không. Trong khi nhiều cửa hàng có camera an ninh, một số ít đang sử dụng AI để nghiên cứu hoạt động ở cấp độ này. Liệu Walmart sẽ bảo quản dữ liệu trong bao lâu và mọi người có thể xác định được điều đó hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm