WhatsApp sẽ bổ sung khả năng mở khóa bằng Touch ID hoặc Face ID

0 Thanh Niên Online
WhatsApp được cho là đang có ý định áp dụng một tính năng mới vào ứng dụng trên iPhone, cho phép người dùng mở khóa bằng Touch ID hoặc Face ID để vào nhanh ứng dụng.
Face ID có thể sớm được sử dụng để đăng nhập WhatsApp trên iPhone /// Ảnh: AFP Face ID có thể sớm được sử dụng để đăng nhập WhatsApp trên iPhone - Ảnh: AFP
Face ID có thể sớm được sử dụng để đăng nhập WhatsApp trên iPhone
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, tính năng này được phát hiện trong phiên bản alpha của WhatsApp đang được triển khai thử nghiệm cho các nhà lập trình, có nghĩa là chưa có sẵn để người dùng tải xuống.
Một khi kích hoạt tùy chọn đăng nhập Touch ID hoặc Face ID cho WhatsApp, bạn sẽ phải xác định chính mình mỗi khi mở ứng dụng. Nếu tùy chọn sinh trắc học được sử dụng không thành công nhiều lần, ứng dụng sẽ nhắc bạn nhập mật mã theo thao tác thủ công.
Nếu bạn cảm thấy lo lắng rằng việc sử dụng tính năng này có thể ảnh hưởng đến các phương pháp nhận dạng của mình, bạn hoàn toàn yên tâm. WhatsApp sẽ chỉ truy cập API của Apple để thực hiện tất cả công việc và cho ứng dụng biết nếu mở khóa thành công hay không, trong khi mọi thứ khác đều được bảo mật trên điện thoại của bạn.
Hiện tại, chưa rõ tính năng này có được áp dụng vào phiên bản WhatsApp trên Android hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm vừa công bố danh mục nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute /// Ảnh: N.M.T

Cơ hội bùng nổ laptop 'siêu di động' giá rẻ

Các nền tảng công nghệ vừa được công bố rạng sáng nay 6.12 (giờ Việt Nam) mở đường cho các nhà sản xuất sớm tung ra các dòng laptop cực kỳ nhỏ gọn, mỏng nhẹ và được bán với mức giá chỉ từ 299 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng