Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng vân tay

0 Thanh Niên Online

(TNO) Microsoft vừa tiết lộ phiên bản Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng vân tay Fast Identity Online Alliance (FIDO) theo tiêu chuẩn 2.0.

(TNO) Microsoft vừa tiết lộ phiên bản Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng vân tay Fast Identity Online Alliance (FIDO) theo tiêu chuẩn 2.0.

Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng vân tay - ảnh 1Windows 10 sẽ hỗ trợ tốt hơn khả năng nhận dạng bằng vân tay - Ảnh: AFP
Điều này có nghĩa là trong thời gian tới các nhà sản xuất máy tính có thể tạo ra được những chiếc laptop hỗ trợ tốt hơn khả năng nhận dạng vân tay để vào Windows, thông qua việc chạm vân tay vào ngay bàn rê chuột (touchpad) trên máy.
Ngoài ra, do Windows 10 còn có thể chạy được trên smartphone, tablet nên các nhà sản xuất di động cũng có thể tạo ra được các thiết bị tích hợp khả năng nhận dạng vân tay trên máy.
Bên cạnh đó, FIDO 2.0 cũng nhận được sự ủng hộ của một số công ty về tài chính như PayPal, nhờ đó người dùng sử dụng ngón tay để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên máy tính.
Được biết, FIDO là một tổ chức liên minh được thành lập vào đầu năm 2013 và hiện có trên 100 thành viên như: Microsoft, Google, Lenovo, LG, PayPal...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

5 dự báo xu hướng công nghệ tài chính năm 2019

2018 là năm nhiều startup công nghệ tài chính (fintech) nổi bật ra đời, mở ra không ít dịch vụ cho người dùng và hàng tỉ USD định giá cho doanh nghiệp. Ngành fintech đang trưởng thành và củng cố.
 /// Ảnh: AFP>

Đức không tìm thấy bằng chứng Huawei làm gián điệp

Cơ quan giám sát  IT Đức vừa bày tỏ sự hoài nghi về lời kêu gọi tẩy chay hãng viễn thông Trung Quốc Huawei, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy thiết bị Huawei có thể được dùng để do thám nước ngoài.