Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng vân tay

0 Thanh Niên Online

(TNO) Microsoft vừa tiết lộ phiên bản Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng vân tay Fast Identity Online Alliance (FIDO) theo tiêu chuẩn 2.0.

(TNO) Microsoft vừa tiết lộ phiên bản Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng vân tay Fast Identity Online Alliance (FIDO) theo tiêu chuẩn 2.0.

Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng vân tay - ảnh 1Windows 10 sẽ hỗ trợ tốt hơn khả năng nhận dạng bằng vân tay - Ảnh: AFP
Điều này có nghĩa là trong thời gian tới các nhà sản xuất máy tính có thể tạo ra được những chiếc laptop hỗ trợ tốt hơn khả năng nhận dạng vân tay để vào Windows, thông qua việc chạm vân tay vào ngay bàn rê chuột (touchpad) trên máy.
Ngoài ra, do Windows 10 còn có thể chạy được trên smartphone, tablet nên các nhà sản xuất di động cũng có thể tạo ra được các thiết bị tích hợp khả năng nhận dạng vân tay trên máy.
Bên cạnh đó, FIDO 2.0 cũng nhận được sự ủng hộ của một số công ty về tài chính như PayPal, nhờ đó người dùng sử dụng ngón tay để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên máy tính.
Được biết, FIDO là một tổ chức liên minh được thành lập vào đầu năm 2013 và hiện có trên 100 thành viên như: Microsoft, Google, Lenovo, LG, PayPal...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

Ứng dụng công nghệ để đuổi cá mập

Một số startup công nghệ Úc cho rằng công nghệ có thể bảo vệ con người khỏi hàm cá mập. Các hãng này tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI), máy bay không người lái và vùng lực điện để chặn cá mập ăn thịt người.