Windows 10 Update Creators nhắc nhở người dùng cập nhật hệ điều hành

0 Thanh Niên Online
Nếu vẫn đang chạy phiên bản Windows 10 cũ (phát hành tháng 4.2017), Microsoft sẽ bắt đầu nhắc nhở người dùng tiến hành nâng cấp hệ điều hành.
Bạn sẽ nhận được yêu cầu cập nhật lên phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới  /// Ảnh: ZDNet Bạn sẽ nhận được yêu cầu cập nhật lên phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới - Ảnh: ZDNet
Bạn sẽ nhận được yêu cầu cập nhật lên phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới
Ảnh: ZDNet
Theo ZDNet, việc nâng cấp là đặc biệt quan trọng đối với người tiêu dùng đang chạy phiên bản Windows 10 ban đầu (build 1507), tuy nhiên phiên bản này không còn được hỗ trợ cập nhật bảo mật đến ngày 9.5. Nhóm người dùng này sẽ nhận được thông báo và nhắc nhở với nội dung “Update Now”.
Người dùng phiên bản Windows 10 November Update (1607) vẫn được hỗ trợ cập nhật bảo mật sẽ nhận được lời nhắc nhở nhẹ nhàng từ Microsoft cho biết họ nên xem xét lại các thiết lập bảo mật, bao gồm các lựa chọn mới của Microsoft được tạo ra để phản ứng lại những chỉ trích trước đó về sự riêng tư và thu thập dữ liệu trong Windows 10. Chúng bao gồm cài đặt vị trí, nhận dạng giọng nói, chẩn đoán, trải nghiệm phù hợp với dữ liệu chẩn đoán và quảng cáo có liên quan. Người dùng sẽ chỉ được cập nhật lên phiên bản Creators Update từ November Update sau khi xem lại phần thiết lập.
Trong trường hợp khách hàng đang suy nghĩ khi nâng cấp, Microsoft cho biết họ có thể trì hoãn quá trình xem xét thiết lập bảo mật lên đến 5 lần. Ngoài ra Microsoft cũng nhấn mạnh rằng công ty không muốn thay đổi trải nghiệm cập nhật như trước đây.
Giám đốc quản lý chương trình và dịch vụ Windows - John Cable cho biết, bằng cách bổ sung tính năng cập nhật mới, người dùng sẽ yên tâm khi lúc nào cũng có thể nhận được phiên bản Windows 10 an toàn nhất.
Được biết, trong bản cập nhật mới, Microsoft đã cung cấp cho người dùng một công cụ phòng thủ mạnh mẽ, giảm nhẹ các cuộc tấn công giúp ngăn ngừa các mối đe dọa như mã độc tống tiền hiện tại và tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.