Xe siêu âm phá vỡ kỷ lục trên mặt đất 1.010 km/giờ

0 Thanh Niên Online
Bánh xe có thể quay 10.200 vòng/phút, trang bị 3 tên lửa đẩy, đạt tốc độ 1.010 km/giờ và mất 50 giây để đi được 8km... là điều mà xe siêu âm LSR Bloodhound làm được.
LSR Bloodhound được chế tạo để phá vỡ kỷ lục tốc độ trên mặt đất /// Ảnh: Chụp màn hình LSR Bloodhound được chế tạo để phá vỡ kỷ lục tốc độ trên mặt đất - Ảnh: Chụp màn hình
LSR Bloodhound được chế tạo để phá vỡ kỷ lục tốc độ trên mặt đất
Ảnh: Chụp màn hình
Theo Newatlas, xe LSR Bloodhound bắt nguồn từ một dự án được công bố vào ngày 23.10.2008 tại Vương quốc Anh, để chế tạo chiếc xe phá vỡ kỷ lục tốc độ trên mặt đất. Với lần chạy mới đây nhất ở sa mạc Nam Phi đã đưa chiếc xe đạt tốc độ kỷ lục mới 630 dặm/giờ (tương đương 1.010 km/giờ) và dự kiến nó còn có thể đạt được tốc độ cao hơn.
Để đạt được tốc độ siêu âm 1.010 km/giờ xe LSR Bloodhound được gắn động cơ phản lực Eurojet EJ200, tên lửa phụ và một tên lửa Nammo cung cấp lực đẩy.
Các bánh xe đường kính 36 inch, được rèn từ hợp kim kẽm và nhôm để chống lại lực ly tâm sẽ quay với vận tốc tối đa 10.200 vòng/phút. Chiếc xe đã mất 50 giây để vượt qua quãng đường 8km và 11km để đạt tốc độ tối đa.
Nhóm nghiên cứu đã gắn tổng cộng 192 cảm biến vào xe để thu thập dữ liệu về động lực học, chất lỏng và lực cản ảnh hưởng đến xe. Các cuộc chạy thử nghiệm trong quá khứ với tốc độ 800 km/giờ, 885 km/giờ đã chứng minh nó sẽ có tốc độ vượt xa các giới hạn.
Dự án Bloodhound là một nỗ lực truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai tiếp nhận sự nghiệp trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) bằng cách trưng bày, tương tác với những người trẻ tuổi và học sinh tại Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.