Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023 - Ảnh: AFP
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023
Ảnh: AFP
Theo Neowin, những con số này không thể hiện doanh số nhưng nêu lên sự tăng trưởng mạnh về xe tự hành. Gartner cho rằng, sự tăng trưởng của các phương tiện tự hành sẽ được thúc đẩy bởi việc triển khai tại các thị trường Bắc Mỹ, Trung Quốc và Tây Âu.  
Gartner cho hay không có quốc gia nào có các quy định chủ động cho phép các phương tiện tự hành sẵn sàng hoạt động hợp pháp và các công ty cũng sẽ không triển khai xe tự hành ra đường phố đông dân cư bởi vì họ sẽ chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì sai lầm về công nghệ.
Mặc dù chứng kiến sự phát triển của các phương tiện tự hành nhưng các cảm biến cần thiết vẫn sẽ tốn rất nhiều tiền. Theo Gartner, vào năm 2026, chi phí cảm biến sẽ giảm 25% so với năm 2020 nhưng chúng vẫn đắt đỏ, điều đó có nghĩa là chúng sẽ bị hạn chế đối với các mẫu cao cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.