Yahoo lên kế hoạch 'hất cẳng' Google

0
(TNO) Yahoo đang lên kế hoạch thuyết phục Apple sử dụng Yahoo làm công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị 'quả táo' thay vì Google.

(TNO) Nữ giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer đang lên kế hoạch thuyết phục Apple sử dụng Yahoo làm công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị “quả táo” thay vì Google, trang Recode.net đưa tin.

Yahoo lên kế hoạch “hất cẳng” Google
Yahoo thuyết phục Apple sử dụng Yahoo làm công cụ tìm kiếm - Ảnh minh họa: Reuters

Reuters ngày 16.4 dẫn bản tin trên Recode.net cho biết, ông Adam Cahan, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng các sản phẩm di động và chiến lược tại Yahoo cũng đang tham gia kế hoạch nói trên.

Cũng theo Reuters, nữ giám đốc Yahoo Marissa Mayer, một cựu điều hành cao cấp tại Google, đang cố gắng tìm kiếm sự hậu thuẫn từ phía các nhà điều hành tại Apple, trong đó có người bạn lâu năm của bà này là thiết kế trưởng Jonathan Ive.

Tuy nhiên, theo Recode.net, để thực hiện giấc mơ dài hạn này, trước tiên Yahoo cần tạo ra một công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn cũng như ổn định nguồn tài chính, và mọi thứ dường như sẽ trở nên dễ dàng hơn với Yahoo khi đối tác Alibaba - nơi Yahoo đang giữ một tỷ lệ đáng kể cổ phần - trở thành công ty đại chúng vào cuối năm nay.

An Huy

>> Yahoo hợp tác với HLV Jose Mourinho
>> Yahoo thay đổi giao diện trang chủ
>> Hàng triệu người dùng Yahoo webcam bị theo dõi
>> Yahoo ra mắt 2 tạp chí điện tử mới
>> Quảng cáo trên Yahoo bị nhiễm mã độc
>> Yahoo áp dụng giao thức bảo mật SSL

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm