Yahoo sắp thuộc về Verizon

0 Thanh Niên Online
Theo nguồn tin riêng của Bloomberg, sau khi có nhiều tập đoàn muốn mua lại Yahoo, hiện chỉ còn nhà mạng Verizon (Mỹ) là đến rất gần với thương vụ mua bán lịch sử này.
Yahoo sắp 'bán mình' cho Verizon /// Ảnh: Reuters Yahoo sắp 'bán mình' cho Verizon - Ảnh: Reuters
Yahoo sắp 'bán mình' cho Verizon
Ảnh: Reuters
Từ nguồn tin nội bộ của Yahoo thì thương vụ Verizon mua lại Yahoo đã gần đến giai đoạn cuối, đây cũng là bước chuyển động cực kỳ quan trọng trong triều đại của nữ CEO Marissa Mayer - người luôn muốn Yahoo trở thành một công ty độc lập nhưng thất bại.
Mức giá mà Verizon đang thương thảo để mua lại bộ phận internet cốt lõi của Yahoo là 5 tỉ USD. Tuy nhiên các bằng sáng chế của Yahoo sẽ không nằm trong các điều khoản của thương vụ. Các tài sản thuộc sở hữu trí tuệ sẽ được bán riêng.
Giá trị của các bằng sáng chế mà Yahoo đang nắm giữ, nếu bán riêng cũng sẽ thu thêm được hàng trăm triệu USD.
Sau hơn 3 năm lên nắm quyền, nữ CEO Marissa Mayer đã khiến các cổ đông mất dần niềm tin, nhất là khi Yahoo thất bại trong giao dịch bán lại khoảng 20% cổ phần cho Alibaba Group Holding Ltd. do vướng phải các quy định về thuế.
Trước đó, cũng đã có thông tin AT&T, Time Inc, Softbank... ngỏ ý định mua lại Yahoo, nhưng dường như hiện tại Verizon là đơn vị có nhiều khả năng nắm giữ Yahoo nhất.
Hiện đại diện Verizon từ chối đưa ra bình luận về thông tin nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm