YouTube tại Việt Nam tràn ngập video khiêu dâm

4 Thanh Niên Online
Nhiều người dùng tại Việt Nam phản ánh trang YouTube đang xuất hiện khá nhiều nội dung video khiêu dâm, đặc biệt việc tìm các video khiêu dâm này khá đơn giản.
Nhiều nội dung khiêu dâm xuất hiện trên YouTube, và 'lách' bộ lọc bằng cách thu nhỏ khung hình hiển thị /// Ảnh chụp màn hình Nhiều nội dung khiêu dâm xuất hiện trên YouTube, và 'lách' bộ lọc bằng cách thu nhỏ khung hình hiển thị - Ảnh chụp màn hình
Nhiều nội dung khiêu dâm xuất hiện trên YouTube, và 'lách' bộ lọc bằng cách thu nhỏ khung hình hiển thị
Ảnh chụp màn hình
Trao đổi với Thanh Niên, anh Xuân Thành (Q.10, TP.HCM) cho biết chỉ cần nhập từ khóa "new... 2017" hoặc "18+" là YouTube sẽ trả về hàng loạt kết quả tìm kiếm, trong đó có nhiều đoạn video khiêu dâm.
Theo anh Xuân Thành, việc YouTube xuất hiện nhiều video khiêu dâm sẽ rất nguy hiểm vì có thể bộ lọc của YouTube đang có vấn đề. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc xem video trên YouTube, nhất là đối với trẻ nhỏ.
Anh Nguyễn Hồng Phúc, một chuyên gia bảo mật hoạt động độc lập chia sẻ, những người đưa các đoạn video khiêu dâm lên YouTube đã thực hiện một phương pháp gian lận để qua mặt bộ lọc tự động của Google.
"YouTube có cơ chế chống nội dung 18+ bằng các máy quét tự động, nhưng trong trường hợp những đoạn video đang phát tán thì nội dung khung hình hiển thị đều được thu nhỏ lại chỉ khoảng 40%, bằng cách này máy quét của Google sẽ cho rằng tỷ lệ da người bị lộ là thấp nên sẽ cho qua", anh Hồng Phúc phân tích.
Như vậy, với những đoạn clip mang tính chất khiêu dâm đang được chia sẻ, chỉ có cách là người dùng phải gắn cờ báo cáo cho YouTube, và bên YouTube sẽ phải thực hiện việc kiểm duyệt thủ công cho từng nội dung video.
Theo quan sát của chúng tôi, các video khiêu dâm xuất hiện trên YouTube chỉ vừa được phát tán trong vài ngày trở lại đây, chủ tài khoản cũng đều là những thành viên mới. Tuy nhiên, việc cho hiển thị công khai sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng nhỏ tuổi, vốn vẫn thường sử dụng kênh YouTube làm nơi xem video trực tuyến.
Về vấn đề này, đại diện truyền thông của YouTube tại Việt Nam cho biết: "YouTube không phải là nơi dành cho nội dung và hình ảnh mang tính khiêu dâm đồi trụy. Những nội dung vi phạm chính sách chắc chắn sẽ bị gỡ bỏ khi người dùng của chúng tôi gắn cờ vi phạm".

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phát

Phát

Bây giờ mạng xã hội không còn giới hạn địa lý, cấm ở nước này nhưng không cấm ở nước khác. do đó phải thay đổi cách dạy con trẻ, không trốn tránh, hãy đối diện, cho con biết điều nên hay không, nên giải quyết vấn đề thế nào, smartphone đâu thể cấm con trẻ, đâu thể biết chúng vào xem gì, càng nói dối, cấm đoán thì càng mất niềm tin ở con.
anhhaophilos

anhhaophilos

Ở các nước họ cũng quản lý kỹ về vấn đề này bạn ạ, luật pháp của họ đầy hiệu năng. Vấn đề không phải là cấm đoán nhưng phải dọn dẹp như là "dọn dẹp môi trường", vì nếu chúng ta cứ để một môi trường thả lỏng như vậy thì sẽ có nhiều tác động xấu đến tư tưởng trong lành của mọi người nhất là trẻ em những người còn được bảo hộ về nhiều mặt. Sex không đồng nghĩa với xấu nhưng không có nghĩa để nó chiếm lĩnh và được khuyến khích khơi gợi và phơi bày mọi lúc mọi nơi. Đó là lý do vì sao mà chính sách của Youtube họ cấm nội dung sex và ràng buộc độ tuổi với những nội dung nhất định.
Tâm

Tâm

Ví dầu tình bậu muốn thôi, bậu gieo tiếng dữ để rồi bậu "ban"
Đinh

Đinh

Minh đến chán you tube luôn bị quá lâu ôi mà không kiểm soát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng