YouTube thay đổi cách tính lượt xem với video âm nhạc

1 Thanh Niên Online
YouTube có một số thay đổi trong việc tính lượt xem cho các clip âm nhạc sau khi phát hiện ra một số nghệ sĩ sử dụng những chiêu 'hack view' để thổi phồng số lượng người xem video của họ.
YouTube sẽ có những thay đổi về cách tính lượt xem /// Ảnh: Reuters YouTube sẽ có những thay đổi về cách tính lượt xem - Ảnh: Reuters
YouTube sẽ có những thay đổi về cách tính lượt xem
Ảnh: Reuters
Theo The Verge, việc bỏ tiền để chạy các video âm nhạc dưới dạng quảng cáo trước các clip trên YouTube đã trở thành "phương án" được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp âm nhạc. Nhiều ca sĩ, công ty ưa chuộng sử dụng ''phương pháp'' này vì nó có thể được tính là một lượt xem nếu video quảng cáo được xem trong một khoảng thời gian đủ dài. Tuy nhiên mới đây YouTube đã không còn tính lượt xem quảng cáo trên video của mình. Và việc xếp hạng cho các video âm nhạc được xem hàng đầu sẽ dựa trên các lượt phát tự nhiên.
Để tính lượt xem, các video YouTube phải đáp ứng các điều kiện như: lượt xem phải đến từ các nguồn gốc chính thống, bao gồm các liên kết trực tiếp với video, kết quả tìm kiếm, các trang web bên ngoài và các chức năng hỗ trợ của YouTube như trang chủ, xem tiếp theo và xu hướng của video đều được xem xét.
Điều này sẽ giúp giải quyết việc các chủ clip sẽ dùng các chiến dịch quảng cáo để đẩy video âm nhạc lên bảng xếp hạng của YouTube trong 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành.
Hệ thống tính lượt xem video âm nhạc của YouTube gây ra nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Vào tháng 7.2019, MV Paagal của rapper người Ấn Độ Badshah đã phá vỡ kỷ lục về số lượt xem trong 24 giờ với 75 triệu lượt xem, đánh bại cả Boy With Luv của nhóm BTS với 74,6 triệu lượt xem. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ tổng số lượt xem của MV Paagal bị thổi phồng lên với các lượt xem ảo.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thạch

Thạch

Thực ra chỉ cần quản lý lượng truy cập từ 1 địa chỉ IP dù mấy hệ thống cày view nhiều nhưng chúng điều phải qua IP của ISP để ra truy cập được. Chả qua youtube còn nương tay vì cày view nhiều thì quảng cáo cũng hiển thị nhiều và người có lợi là ytb chứ doanh nghiệp quảng cáo chưa chắc đã lợi vì hàng tỷ lượt view ảo là biết doanh nghiệp quảng trên ytb bị thiệt hại cỡ nào rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm