Công nhân đình công đòi tiền thưởng tết

0 Thanh Niên Online

Trong hai ngày 26 - 27.1, hàng trăm công nhân Công ty TNHH chế biến thủy sản Minh Phú (Công ty Minh Phú) tại KCN Sông Hậu (xã Đông Phú, H.Châu Thành, Hậu Giang) tập trung trước phòng làm việc của lãnh đạo công ty để đòi quyền lợi, trong đó có lương tháng 13 (thưởng tết).

Công nhân đình công đòi tiền thưởng tết

Sáng 27.1, đoàn công tác của tỉnh Hậu Giang do ông Trần Công Chánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Minh Phú. Tại buổi làm việc, đại diện các công nhân trình bày những bức xúc như công nhân chỉ được thưởng tết nửa tháng lương 13; nhiều người làm cả năm vẫn chưa được công ty thực hiện chế độ bảo hiểm; phải làm thêm cả ngày nghỉ, lễ nhưng không có tiền thưởng.

Công nhân đình công đòi tiền thưởng tết

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Công Chánh đề nghị công ty xem xét lại việc thưởng tết cho công nhân, nếu trường hợp nào (làm tốt 12 tháng) có cam kết bằng văn bản được thưởng lương tháng 13 thì công ty phải thực hiện.

Tin, ảnh: Mai Trâm

>> Thưởng Tết cao nhất 650 triệu đồng
>> Công nhân ngừng việc đòi tăng thưởng tết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quy hoạch sân bay và bài toán chất lượng

Quy hoạch sân bay và bài toán chất lượng

Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc của Bộ GTVT bổ sung thêm hàng loạt sân bay mới. Nhưng theo các chuyên gia, quy hoạch sân bay không chỉ là số lượng mà đi kèm với đó là năng lực quản lý, điều hành thì hàng không mới thật sự cất cánh.

Làm thế nào để giữ chân lãi vay?

Làm thế nào để giữ chân lãi vay?

Ngay sau khi nâng trần lãi suất điều hành thêm 1% so với mức cũ, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ cố gắng giữ lãi suất đầu ra để hỗ trợ doanh nghiệp. Thế nhưng, thực hiện điều này không đơn giản.