/// Ảnh: Lý Hồng

Một nữ công nhân cao su bệnh nặng

0
Chị Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1982, là công nhân Nông trường cao su Anh Sơn, thuộc Công ty CP đầu tư phát triển cao su Nghệ An.
Công ty TNHH Pouyuen VN đang có hơn 62.000 công nhân làm việc
 /// Ảnh: Nguyên Vũ

Vì sự an toàn của công nhân

0
Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pouyuen VN, khẳng định 'công nhân là tài sản của công ty' và nỗ lực làm theo hướng dẫn của Sở Y tế nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe công nhân và duy trì sản xuất.
Phà Cát Lái, TP.HCM vẫn hoạt động trong điều kiện bảo đảm thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 /// Ảnh: Nguyễn Tiến

Công nhân gặp khó vì bến đò ngưng hoạt động

1
Các bến phà nhỏ, đò ngang trên sông Đồng Nai đưa đón khách từ Bình Dương qua Đồng Nai và ngược lại tạm ngưng hoạt động (từ 1.4) để phòng ngừa Covid-19, khiến việc đi lại của nhiều công nhân gặp khó khăn.
Các chủ doanh nghiệp đang cố gắng để không phải sa thải nhân viên /// Hà Mai

Không thể 'đẩy' công nhân ra đường

30
Trong khi cho công nhân, nhân viên nghỉ làm tránh dịch, nhưng các chủ doanh nghiệp (DN) cũng phải tính toán để giữ chân nhân viên quay trở lại làm việc sau dịch.
Nhiều giáo viên ở các trung tâm, trường tư băn khoăn không biết nghỉ vì dịch Covid-19 có được hưởng nguyên lương (Ảnh minh họa) /// Ảnh: Ngọc Dương

Vì dịch Covid-19, nhiều người bị cho nghỉ tạm không lương: Quyền lợi có thiệt thòi?

15
Để tránh lây lan dịch Covid-19, nhiều giáo viên và nhân viên trường học tư, các cơ sở giữ trẻ được tiếp tục nghỉ. Một số công nhân, người lao động cũng được cho nghỉ vì cơ sở thiếu nguyên liệu sản xuất hay không có đơn hàng. Vậy người lao động có được hưởng nguyên lương trong thời gian nghỉ tạm này?