cong suc

Nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương trong một buổi nói chuyện về giáo dục.  /// Đậu Tiến Đạt

Những người miệt mài đi khuyến đọc

0

Có những người miệt mài từng ngày, đi đến mọi ngõ ngách, bỏ hết công sức và thời gian làm công việc khuyến đọc cho cộng đồng. Mặc dù đôi khi, họ như chàng Don Quixote chiến đấu với “cối xay gió" là chuyện lười đọc sách. 

Thanh Niên - Nhà tôi, trường tôi

Thanh Niên - Nhà tôi, trường tôi

0
Thấm thoát mà 35 năm đã trôi qua trong thời gian đó thì các thế hệ cán bộ phóng viên, biên tập viên, người lao động của báo Thanh Niên đã tề tựu chung dưới một mái nhà, đồng cam cộng khổ chia vui sẻ buồn để đóng góp tốt nhất công sức của mình vào giá trị của tờ báo.
Máu Rh-null hiếm đến mức nó được ví như vàng /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Người có nhóm máu cực hiếm, quý hơn vàng

1
Người đàn ông Thụy Sĩ có nhóm máu hiếm đến mức được ví như vàng. Thậm chí, ngân hàng máu phải ẩn danh người hiến. Nhà khoa học phải tốn công sức truy tìm người có máu hiếm chỉ để xin một ít máu về nghiên cứu.
Công việc đầu tiên dù cực nhọc nhưng vẫn khiến Hari Won tự hào mỗi khi nhớ về  /// Ảnh: Chụp màn hình

Hari Won đi phát tờ rơi kiếm tiền từ năm 12 tuổi

0
Hari Won chia sẻ về tuổi thơ tự lập, biết kiếm tiền từ năm mới 12 tuổi bằng công việc đi phát tờ rơi. Dù cực nhọc nhưng nữ ca sĩ vẫn rất hạnh phúc cầm trên tay đồng tiền do chính công sức của mình làm ra.
 
Tác phẩm ‘Giao diện’ - in lụa, mực dầu trên giấy /// Ảnh do nghệ sĩ cung cấp

‘Những tương lai khác’ của Thy Nguyễn

0
Với triển lãm Những tương lai khác, Thy Nguyễn chia sẻ mối quan tâm sâu sắc dành cho đồ họa in ấn (printmaking) - một ngôn ngữ/chất liệu đòi hỏi công sức, sự hiểu biết tinh tế về các chất liệu khác biệt.