(iHay) Chiếc bánh tart bé xinh với lớp vỏ mỏng và phần nhân bắt mắt, có xuất xừ từ châu Âu, đã chinh phục khẩu vị của hàng triệu người thích ăn bánh ngọt. Với những nguyên liệu rất dễ tìm mua, bạn có thể hoàn toàn tự làm món bánh đầy nghệ thuật này ở nhà. Dưới đây là công thức làm bánh tart nhân chanh khá đơn giản để bạn cùng tham khảo:
>> Bí kíp làm bánh cà rốt tại nhà ngon hơn ngoài tiệm
Nguyên liệu
1. Bơ 250gr
2. Đường: 65gr
3. Một ít muối, một ít vani
4. Trứng gà: 2 quả
5. Bột mì số 8: 500gr
6. Whipping cream: 65gr
7. Gelatine: 1/2 lá
8: Chanh vàng: 1 quả
Thực hiện:
Vỏ bánh
- Cho một ít bơ, đường, muối, vani vào tô đánh đều hơi bông, rồi cho trứng vào đánh thành hỗn hợp mịn. Sau đó cho bột vào trộn đều lên, nhồi kỹ bột.
|
- Bọc bột kín lại và cất vào tủ lạnh 15 - 20 phút.
|
- Nặn đều bột vào khuôn bánh, lớp bột chỉ dày khoảng 2mm. Nướng bánh ở nhiệt độ 180oC trong vòng 20 phút.
|
Nhân chanh
- Bào hết phần vỏ chanh (nên sử dụng chanh vàng).
|
- Lấy 25gr nước cốt chanh đi nấu đến khi sôi thì cho 1/2 lá gelatine vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại.
- Tiếp tục đánh đều 2 lòng đỏ trứng với 65gr đường, 65gr bột mì và phần nước chanh đã nấu.
- Khi hỗn hợp nguội thì cho 65gr Whipping cream và vỏ chanh vào trộn cùng nhau rồi cho vào tủ lạnh. Sau đó, chia phần nhân vào từng chiếc vỏ bánh vừa nướng.
|
Với bánh Tart nhân chanh, bạn ăn kèm với trái cây tươi sẽ rất ngon. Chúc bạn vào bếp thành công.
Thực hiện: Tú Nguyễn
>> Làm bánh bí đỏ hoa hồng xinh xắn
>> Trổ tài làm bánh su kem tại nhà
>> Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng
Bình luận (0)