(iHay) Cũng là món sườn rang nhưng kết hợp gia vị đặc biệt, bếp trưởng Leung Kwong từ nhà hàng Dim Tu Tac (TP.HCM) sẽ hướng dẫn thực hiện một món ngon mới, vẫn đầy đủ chất đạm, đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.
|
Nguyên liệu
- 300 gr sườn.
- 50gr bột mì, 2 quả trứng gà.
- Một ít hạt ô liu, 1 thìa xúp mật ong, 1 củ tỏi.
- Gia vị: muối, đường, tiêu; dầu ăn.
- Một ít hành lá cắt sợi và một ít ớt sừng thái lát để trang trí.
- 50gr bột mì, 2 quả trứng gà.
- Một ít hạt ô liu, 1 thìa xúp mật ong, 1 củ tỏi.
- Gia vị: muối, đường, tiêu; dầu ăn.
- Một ít hành lá cắt sợi và một ít ớt sừng thái lát để trang trí.
Thực hiện
- Sườn chặt thành 8 miếng. Tỏi bằm ra vắt lấy nước cho vào ướp sườn, bỏ thêm muối, tiêu, đường, để trong vòng 3 tiếng. Đánh tan trứng gà trong một cái tô.
- Làm xốt ô liu: hạt ô liu xắt nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho ô liu vào xào cho thơm, thêm mật ong vào trộn đều rồi tắt bếp.
- Sườn lăn sơ qua bột mì, lăn lại một lần nữa trong trứng gà, rồi chiên trong chảo ngập dầu cho vàng. Sườn chín, bày ra đĩa, rưới xốt ô liu lên. Trang trí bằng một ít hành và ớt cho đẹp mắt. Dùng nóng.
- Sườn đã chín vàng sắp ra đĩa và rưới xốt ô liu lên là hoàn tất.
Thiên An
>> Ngắm mưa, ăn cơm hến xứ cồn
>> Đi ăn trâu ngon bên sông
>> Lai rai ốc xoắn xào rau răm
>> Măng tây trắng trộn kiểu Địa Trung Hải
>> Món ngon ký ức: Dưa môn muối chua
Bình luận (0)