(iHay) Bò hợp khẩu vị nhiều người, giàu chất dinh dưỡng và dễ chế biến. Bò Chateauxbriand nướng là món ăn Tây theo khẩu vị người Việt do bếp trưởng Lý Anh Tú - chủ chuỗi nhà hàng Bistro (Q.1, TP.HCM) - hướng dẫn cách thực hiện.
|
Thành phần:
- Thịt bò: 400gr
- Bơ lạt: 50gr
- Ngò tây: 10gr, hành tây: 20gr, cà rốt: 20gr, cần tây: 20gr, cà hộp: 20gr, rau bó xôi: 200gr.
- Muối tiêu: vừa ăn
- Bơ lạt: 50gr
- Ngò tây: 10gr, hành tây: 20gr, cà rốt: 20gr, cần tây: 20gr, cà hộp: 20gr, rau bó xôi: 200gr.
- Muối tiêu: vừa ăn
Cách làm:
Hành tây, cà rốt, cần tây thái hình quân cờ, xếp vào khay nướng cùng với chút cà hộp. Thịt bò ướp muối tiêu đem xếp lên trên rau củ, cho bơ lên trên phần bò cùng với ngò tây, đem bỏ lò nướng 20 phút.
Rau bó xôi cắt khúc luộc chín xếp ra đĩa, khi bò chin lấy ra xếp lên trên rau bó xôi, lọc lấy phần nước sốt bò trong khay nướng, rưới xung quanh thịt bò. Dùng nóng với bánh mì.
Thụy Khuê
>> Công thức làm sườn bò nướng rượu whisky
>> Công thức làm sườn rang tỏi xốt ô liu
>> Công thức làm bánh phô mai tại nhà
>> Công thức làm bò và tôm đút lò xốt nho
>> Công thức làm hủ tiếu chiên giòn
Bình luận (0)