Công thức Polenta Cookies cho người yêu bếp bánh

26/03/2014 08:45 GMT+7

Polenta là loại bột bắp vàng đựơc xay nhỏ nhưng không nhuyễn mịn như corn starch hay bột mì. Polenta thường được dùng cho những món súp, bánh bắp và một số loại bánh ngọt.

Polenta là loại bột bắp vàng đựơc xay nhỏ nhưng không nhuyễn mịn như corn starch hay bột mì. Polenta thường được dùng cho những món súp, bánh bắp và một số loại bánh ngọt.

>> Trổ tài làm bánh lưỡi mèo thơm lừng đón Tết
>> Bí quyết làm cupcake thỏi vàng đón tài lộc ngày đầu năm

Cookies dùng hạt polenta làm cho bánh vàng hơn, thêm mix-fruit (trái cây trộn) chua chua the the nên không ngán. Là một công thức đáng để mọi người khám phá.

Công thức Polenta Cookies cho người yêu bếp bánh 1

Nguyên liệu:

- 200gr bơ nhạt để mềm.

- 200gr đường xay (icing sugar)

Công thức Polenta Cookies cho người yêu bếp bánh 2

- 4 lòng đỏ trứng gà.

- 180gr polenta

- 320gr bột mỳ

- Chút xíu muối

- 150gr mix-fruit (vỏ cam, vỏ chanh, cherrry, raisin...). Có thể dùng lọai đóng hộp sẵn thay thế.

Cách làm:

- Bơ mềm đánh bông với đường.

- Cho từ từ từng lòng đỏ vào hỗn hợp.

- Cho bột mỳ và muối đã rây mịn vào đánh tiếp cho hỗn hợp đều (không đánh quá lâu).

- Cuối cùng cho polenta và mix fruit vào.

Công thức Polenta Cookies cho người yêu bếp bánh 3

- Nặn hỗn hợp thành từng viên tròn dài, bọc food wrap (màng bọc thức ăn) vào và để tủ lạnh khoảng 1 giờ cho hỗn hợp cứng cáp.

- Sau đó, lấy ra cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm. Nếu nó không tròn thì nắn lại cho tròn nha.

Công thức Polenta Cookies cho người yêu bếp bánh 4

- Nướng ở 180 độ C trong vòng 15 - 20 phút, đến khi bánh chín vàng.

Công thức Polenta Cookies cho người yêu bếp bánh 5

- Để bánh ra rack làm nguội rồi bảo quản trong hũ kín nhé.

Công thức Polenta Cookies cho người yêu bếp bánh 6

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.