Công tố viên nói có thể buộc tội hình sự một số người của đoàn phim 'Rust'

0 Thanh Niên Online

Một số người xử lý súng trên trường quay bộ phim Rust do Alec Baldwin đóng chính có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự trong vụ bắn chết nữ đạo diễn hình ảnh, công tố viên bang New Mexico cho biết hôm 3.12.

Công tố viên Mary Carmack-Altwies chưa đưa ra quyết định nào về các cáo buộc bất cứ thành viên đoàn phim Rust nhưng những người liên quan đến “việc xử lý và sử dụng súng trên trường quay phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho những người khác”.

Sau khi cuộc điều tra hoàn tất “một số cá nhân nhất định có thể phải chịu trách nhiệm hình sự cho những hành động hoặc việc không làm của anh ta/cô ta đối với sự an toàn thành viên đoàn phim Rust”, Mary Carmack-Altwies nói thêm tuy không đưa ra thời điểm cuộc điều tra có thể kết thúc.

Công tố viên nói có thể buộc tội hình sự một số người của đoàn phim 'Rust' - ảnh 1

Nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins và tài tử Alec Baldwin

CNN

Tuyên bố của Mary Carmack-Altwies tiếp sau cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm 2.12 của Alec Baldwin, người cầm súng bắn một viên đạn thật và giết chết nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins và làm đạo diễn Joel Souza bị thương trong một buổi diễn tập vào tháng 10.2021 tại một trang trại gần Santa Fe.

Alec Baldwin nói trong cuộc phỏng vấn rằng ông không tin mình phải chịu trách nhiệm về cái chết của Hutchins và ông không nghĩ rằng sẽ bị buộc tội hình sự. Trước khi xảy ra thảm họa, nam diễn viên được một thành viên trong đoàn thông báo rằng khẩu súng an toàn.

“Tôi cảm thấy ai đó phải chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra nhưng tôi biết đó không phải là tôi. Tôi có thể tự sát nếu nghĩ rằng mình phải chịu trách nhiệm”, Alec Baldwin nói với phóng viên George Stephanopoulos của đài truyền hình ABC trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trước công chúng về vụ tai nạn.

Công tố viên nói có thể buộc tội hình sự một số người của đoàn phim 'Rust' - ảnh 2

Trường quay phim Rust ở Santa Fe (Mỹ)

REUTERS

Alec Baldwin nói rằng với tư cách là một diễn viên, ông không có trách nhiệm kiểm tra khẩu súng, hoặc những gì nó được nạp vào. Baldwin xác nhận không bóp cò nhưng khẩu súng lục ổ xoay đã phát nổ khi ông giương súng trong khi diễn tập một cảnh quay. “Tôi buông búa súng và nó nổ tung”, ông nói trong cuộc phỏng vấn hôm 2.12.

Các nhà chức trách ở Santa Fe đã tập trung sự chú ý của họ vào cách đạn thật làm cách nào vào được phim trường.

Luật sư của Hannah Gutierrez, người phụ trách vũ khí cho đoàn phim Rust nói cô đã kiểm tra khẩu súng trước khi nó được trợ lý giám đốc Dave Halls giao cho Alec Baldwin. Dave là người đã hét lên rằng “súng lạnh” tức an toàn khi sử dụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm