Công trình phòng chống sạt lở chưa thi công xong đã bị... lở xuống sông

0 Thanh Niên Online

Một công trình kè chống sạt lở ở Cà Mau chưa thi công xong đã bị lở xuống sông.

Hiện trường đoạn kè bị sạt lở /// Ảnh: GIA BÁCH
Hiện trường đoạn kè bị sạt lở
Ảnh: GIA BÁCH
Đó là công trình kè bê tông cốt thép để bảo vệ bị sạt lở ven sông Gành Hào, đoạn thuộc ấp Gành Hào 1, xã Hòa Tân, TP.Cà Mau, Cà Mau. Công trình này chưa thi công xong thì cả kè và đường giao thông đều bị kéo... hết xuống sông.

Công trình kè có tổng chiều dài 174 m, gồm 2 đoạn dài 55 m và 119 m. Đơn vị thi công đã cơ bản làm xong phần kè bê tông thì đến giữa tháng 5 vừa qua xảy ra sạt lở ở đoạn dài 119 m.

Trong đoạn 119 m bị sạt lở, đoạn công trình kè dài 79 m cũng bị sạt lở làm mất gần như toàn bộ mặt đường nhựa khoảng 3 m. Ngoài ra, vị trí sạt lở còn có những vết nứt nẻ được thể hiện rõ, nguy cơ có thể sạt lở tiếp.

Ngày 27.6, ông Nguyễn Thành Phương, Trưởng Phòng Kinh tế TP.Cà Mau (chủ đầu tư dự án - PV), cho biết trước khi bị sạt lở nghiêm trọng như hiện nay, đơn vị đã phát hiện những dấu hiệu có thể gây sạt lở ở đoạn dài 119 m nên xin 800 triệu từ quỹ phòng chống thiên tai của tỉnh để khắc phục nhưng công trình vẫn bị sạt lở.

"Về giải pháp khắc phục, chúng tôi đã mời các ngành chức năng của tỉnh khảo sát, hỗ trợ giải pháp. Việc kế tiếp, chúng tôi sẽ cùng đơn vị tư vấn, đơn vị thi công thực hiện khắc phục. Nhưng kinh phí khắc phục không xuất ngân sách vì đơn vị thi công chưa thi công xong", ông Phương thông tin thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm