Công ty đột ngột thông báo ngừng hoạt động, hàng chục tài xế phản đối

0 Thanh Niên Online

Sáng 20.4, bà Đinh Thị Hà, Giám đốc Công ty TNHH Kim Long (số 05 Trương Vĩnh Kỳ, P1, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) đột ngột thông báo công ty tạm ngừng hoạt động và yêu cầu các tài xế đưa xe về trả. 

Cơ quan chức năng làm việc, hoà giải với Ban giám đốc và nhân viên Công ty Kim Long  /// Ảnh:Trùng Dương
Cơ quan chức năng làm việc, hoà giải với Ban giám đốc và nhân viên Công ty Kim Long
Ảnh:Trùng Dương

Việc Giám đốc Công ty TNHH Kim Long đột ngột thông báo công ty ngừng hoạt động khiến hàng chục tài xế và nhân viên bức xúc.

[VIDEO] Công ty taxi ngừng hoạt động, giám đốc và tài xế cãi vã ỏm tỏi

Nhận được phản ánh từ tài xế và nhân viên, Liên đoàn Lao động, Phòng LĐ-TB-XH cùng Công an TP.Bảo Lộc đã làm việc với đại diện công ty cùng nhân viên, tài xế đang làm việc tại đây.

Công ty đột ngột thông báo ngừng hoạt động, hàng chục tài xế phản đối - ảnh 1
Công ty Kim Long tạm ngưng hoạt động, buộc các tài xế phải giao xe tập kết công ty
Ảnh: Trùng Dương
Theo trình bày của bà Hà, việc công ty quyết định tạm ngừng hoạt động xảy ra quá bất ngờ nên không kịp ra thông báo bằng văn bản tới anh chị em nhân viên.

“Việc tạm ngừng hoạt động là do mâu thuẫn xảy ra trong nội bộ công ty chưa thể giải quyết. Hiện tại, mâu thuẫn trong nội bộ Ban giám đốc đang quá căng thẳng, nên buộc công ty phải tạm ngừng hoạt động, mong anh chị em nhân viên thông cảm”, bà Hà cho biết.

Việc Công ty TNHH Kim Long ngừng hoạt động đột ngột vào thời điểm gần dịp lễ 30.4 và 1.5 khiến các tài xế, nhân viên đang làm việc tại đây bất bình.

“Chúng tôi đã gắn bó với công ty nhiều năm nay, giờ công ty ngừng hoạt động quá đột ngột, ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi. Cánh tài xế chúng tôi chạy taxi chỉ trông chờ vào mấy ngày lễ, vậy mà công ty bắt giao xe không cho chạy nên ai cũng cảm thấy buồn và thất vọng. Đến giờ, công ty chưa trả lương tháng 4, chúng tôi biết lấy gì để trang trải cuộc sống. Chúng tôi yêu cầu Công ty TNHH Kim Long phải chi trả đầy đủ lương và các chế độ cho chúng tôi theo quy định”, một tài xế taxi Kim Long yêu cầu.

Ông Phạm Văn Minh, cổ đông Công ty TNHH Kim Long, phản ánh: “Tôi có đến 49% cổ phần trong công ty, nhưng khi ngừng hoạt động, bà Hà lại không thông báo cho tôi biết. Việc làm của bà Hà trái với nội quy công ty và sai quy định. Bà Hà phải chịu trách nhiệm trước những việc bà đã làm”.

Tại buổi làm việc, các cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc bày tỏ quan điểm muốn công ty ổn định và hoạt động trở lại. Tuy nhiên, bà Đinh Thị Hà vẫn cương quyết tạm ngừng hoạt động công ty trong một thời gian để giải quyết các mâu thuẫn.

“Tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước việc làm của mình. Nếu mâu thuẫn không thể giải quyết, thì công ty sẽ công bố giải thể theo quy định. Vì thế, công ty chưa thể công bố thời gian tạm ngưng hoạt động là bao lâu và khi nào có thể hoạt động trở lại. Nếu công ty buộc phải giải thể, chúng tôi sẽ chi trả toàn bộ các chế độ cho người lao động theo quy định”, bà Hà khẳng định.

Trong khi đó, Liên đoàn Lao động và Phòng LĐ-TB-XH TP.Bảo Lộc yêu cầu Công ty TNHH Kim Long cần ấn định thời gian tạm ngưng rõ ràng để các nhân viên biết và sắp xếp công việc. Trường hợp phải giải thể, thì sau 7 ngày (từ khi có quyết định giải thể), công ty phải có trách nhiệm giải quyết các chế độ cho người lao động đúng theo quy định của pháp luật. Trước mắt, Công ty TNHH Kim Long phải nhanh chóng chi trả lương còn thiếu cho người lao động.

Được biết, Công ty TNHH Kim Long được thành lập từ năm 2006. Hiện, công ty đang có hơn 30 xe taxi với hơn 40 tài xế, nhân viên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm