Công ty nợ 1.600 tỉ đồng, đại gia thủy sản xuất cảnh

0 Thanh Niên Online

Sau cuộc họp bất thành ngày 31.10 giữa Công ty CP chế biến thực phẩm Phương Nam (địa chỉ tại Km 2127, QL1A, P.7, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) và các ngân hàng chủ nợ nhằm tìm ra phương án tái cơ cấu và thống nhất nợ nần; người phát ngôn của công ty này cho biết trong thời gian qua, Phương Nam đã bị mất khả năng thanh toán, cộng với lãi vay cao, nên mọi nỗ lực huy động vốn để tái sản xuất và trả nợ không thể thực hiện được.

Hiện nay, lãi từ hoạt động sản xuất kinh doanh không đủ trả lãi ngân hàng, lương công nhân và chi phí điện nước. Bên cạnh đó, Chủ tịch hội đồng thành viên của công ty là ông Lâm Ngọc Khuân cùng gia đình đã sang Mỹ điều trị bệnh hơn 1 năm nay chưa trở về. Trước ngày xuất cảnh, ông Khuân đã làm giấy ủy quyền cho một thành viên trong công ty quản lý việc kinh doanh, người này không có tư cách đại diện theo pháp luật để giải quyết việc nợ nần của công ty đối với các ngân hàng.

Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, tính đến ngày 17.8, dư nợ vay của Phương Nam khoảng 1.600 tỉ đồng, ở 7 ngân hàng. Hiện Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã vào cuộc để làm rõ.

Mai Trâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất cát, phù sa : ĐBSCL dần tan rã

Mất cát, phù sa : ĐBSCL dần tan rã

Phát triển thủy điện thượng nguồn cùng khai thác cát quá mức ở hạ lưu Mê Kông đang đe dọa ĐBSCL - một vùng châu thổ địa chất non trẻ vốn hình thành nhờ quá trình bồi tụ bùn cát từ thượng nguồn sông Mê Kông.