Bất ngờ cựu lãnh đạo FBI về hưu làm tài xế xe buýt

0 Thanh Niên Online

Cựu lãnh đạo cấp cao của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã đăng ký làm tài xế xe buýt chở học sinh trong đợt dịch Covid-19.

Bất ngờ cựu lãnh đạo FBI về hưu làm tài xế xe buýt - ảnh 1

Ông Mike Mason làm tài xế đưa đón học sinh từ tháng 4

ảnh chụp màn hình Southern living

Ông Mike Mason (63 tuổi), người từng giữ chức Trợ lý giám đốc FBI phụ trách tội phạm, không gian mạng, ứng phó và dịch vụ, đang làm tài xế xe buýt đưa đón học sinh tại quận Chesterfield, bang Virginia.

Ông Mason từng là đại úy Thủy quân lục chiến, sau đó làm việc 23 năm cho FBI và leo lên chức vụ cao thứ 4 trong cơ quan này, quản lý khoảng một nửa nguồn lực của cơ quan.

Ông rời khỏi ngành vào năm 2007 và làm giám đốc an ninh cho nhà mạng Verizon. Năm 2020, ông chính thức nghỉ hưu.

Theo tờ The Independent ngày 20.10, ông Mason ban đầu muốn yên phận sau khi về hưu nhưng khi đọc được tin địa phương thiếu tài xế xe buýt, ông đã quyết định gửi hồ sơ xin việc vào tháng 1.

Bất ngờ cựu lãnh đạo FBI về hưu làm tài xế xe buýt - ảnh 2

Ông Mason lái xe đưa đón học sinh

ảnh chụp màn hình Yahoo news

Nhiều trường học đóng cửa trong thời gian đại dịch Covid-19 khiến hàng ngàn tài xế nghỉ hưu hoặc bỏ việc vì mất tinh thần, lương giảm và điều kiện lao động không đảm bảo.

Ông Mason nói cảm thấy bị thôi thúc phải góp phần giúp đỡ. “Khi đại dịch xảy ra, có rất nhiều người làm thêm rất nhiều việc. Tôi vẫn đủ minh mẫn và có những việc tôi có thể làm”, ông Mason nói.

Sau khi gửi hồ sơ, ông được học khu quận Chesterfield chấp nhận. Ông Mason lái xe buýt đưa đón học sinh từ tháng 4 và giờ đưa đón một nhóm trẻ đến thành phố Richmond để học chương trình cho trẻ tự kỷ.

Ông Mason kiểm tra chiếc xe mỗi ngày trước khi khởi hành để đảm bảo xe hoạt động an toàn. Cựu lãnh đạo FBI nói ông cảm nhận được bổn phận và thấy vui khi mỗi ngày được cầm lái chiếc xe.

Số trẻ em nhiễm Covid-19 ở Anh tăng do tiêm vắc xin chậm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm