Công viên bến Bạch Đằng 'thay áo mới', người Sài gòn rủ nhau tới check-in

0 Thanh Niên Online

Chiều 25.1.2022, bảo vệ đã dỡ rào chắn tại công viên bến Bạch Đằng sau thời gian thi công, ngay chiều tối cùng ngày, nhiều người đã ra khu vực này dạo chơi, hóng gió chụp ảnh và bất ngờ với diện mạo mới của công viên. 

Chiều 25.1.2022, đơn vị thi công công viên Bến Bạch Đằng đã cho tháo dỡ rào chắn, dây giăng toàn bộ khu vực công viên.

Anh Trần Minh Hải (47 tuổi) là người sinh ra và lớn lên tại Q.1, TP.HCM. Anh cùng gia đình cũng là một trong những người dân đầu tiên có mặt tại công viên. Bản thân anh cảm thấy rất ngỡ ngàng trước diện mạo mới đầy khang khang của công viên khu vực trung tâm thành phố.

"Thay đổi rất nhiều, tôi ra đây thấy thay đổi nhiều lắm. Bữa chạy vòng vòng bên trong, ít ra bến Bạch Đằng này, nay vừa ra thấy khánh thành lên giật mình. Ngày hôm qua thấy còn giăng dây, hôm nay tháo dây hết trơn, làm quá lẹ luôn", anh Hải chia sẻ.

Công viên bến Bạch Đằng 'thay áo mới', người Sài gòn rủ nhau tới check-in - ảnh 1

Các bục đá cũng được trang bị khắp công viên để người dân ngồi.

lê nam

Khuôn viên cũ của công viên đã được trang bị hệ thống chiếu sáng mới, lát đá đường đi, trồng cỏ vào khu vực bố trí thảm xanh, các bục đá cũng được trang bị khắp công viên để người dân ngồi. Các cây xanh cũ được di dời, đốn hạ để tạo không gian thoáng đãng, tầm nhìn rộng về phía sông Sài Gòn.

Công viên bến Bạch Đằng 'thay áo mới', người Sài gòn rủ nhau tới check-in - ảnh 2

Khuôn viên cũ của công viên đã được trang bị hệ thống chiếu sáng mới, lát đá đường đi...

Lê Nam

Các cây xanh dọc đường Tôn Đức Thắng được gia cố lại bằng hệ thống giá đỡ, đảm bảo cây đứng vững, an toàn.

Công viên bến Bạch Đằng 'thay áo mới', người Sài gòn rủ nhau tới check-in - ảnh 3

Người dân đi dạo, chụp ảnh ngay khi công viên vừa mở ra

lê nam

Ngay chiều tối cùng ngày, rất đông người Sài Gòn đã đổ về khu vực này để dạo chơi, hóng gió và chụp ảnh. Công viên bến Bạch Đằng cùng với phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ tạo thành chuỗi không gian mở, thoáng đãng cho người dân đến vui chơi, ngắm cảnh, hứa hẹn sẽ là điểm check-in cực hấp dẫn ngay trong dịp tết.

Công viên bến Bạch Đằng 'thay áo mới', người Sài gòn rủ nhau tới check-in - ảnh 4

Tối 25.1.2022, tấp nập người dân dến check-in, dạo chơi

lê nam

Trước đó, việc cải tạo chỉnh trang công viên này có tổng kinh phí dự kiến 26 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa. Phạm vi thực hiện công trình từ giáp ranh khu vực công trình cột cờ Thủ Ngữ đến khu vực bến tàu thủy Bạch Đằng, với quy mô hơn 8.000m2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm