CSGT TP.HCM khống chế người dí dao vào tài xế xe buýt 'đòi chở đi miền Tây'

0 Thanh Niên Online

Chỉ trong 2 phút, CSGT TP.HCM đã khống chế được người đàn ông cầm dao dí cổ tài xế xe buýt tuyến số 5 BX Biên Hòa - Miền Đông - BX Chợ Lớn 'đòi chở đi miền Tây' trốn gia đình.

CSGT khống chế người đàn ông dí dao vào cổ tài xế xe buýt /// Ảnh cắt từ clip
CSGT khống chế người đàn ông dí dao vào cổ tài xế xe buýt
Ảnh cắt từ clip

Đến 10 giờ sáng 10.4, Công an P.Đa Kao (Q.1, TP.HCM) vẫn đang lấy lời khai của những người liên quan để làm rõ vụ việc người đàn ông cầm dao dí cổ tài xế xe buýt "đòi chở đi miền Tây" trốn gia đình, nhưng bị CSGT TP.HCM khống chế.

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, khoảng 7 giờ 25 phút, đại úy Khưu Hoàng Tuấn - cán bộ Đội CSGT Hàng Xanh, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tại giao lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phan Văn Hân (P.19, Q.Bình Thạnh) thì có người dân đến báo tin một tài xế xe buýt đang bị người đàn ông cầm dao dí vào cổ.

Theo mô tả của người trình báo, chiếc xe buýt màu xanh da trời mang BS 60B - 015.29 tuyến số 5 BX Biên Hòa - Miền Đông - BX Chợ Lớn đang chạy trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng từ Ngã tư Hàng Xanh về cầu Thị Nghè.

CSGT TP.HCM khống chế người dí dao vào tài xế xe buýt 'đòi chở đi miền Tây' - ảnh 1

Chiếc xe buýt xảy ra sự việc

Ảnh cắt từ clip

Ngay khi nhận tin, đại úy Tuấn đã báo qua bộ đàm đồng để CSGT đảm trách tuyến đường bên kia cầu Thị Nghè phối hợp, đồng thời chạy theo xe buýt trên.

Lúc này, thượng úy Nguyễn Thành Vinh và đại uý Nguyễn Hoàng Minh cán bộ Đội CSGT Bến Thành đang tuần tra gần đó và đại uý Vương Văn Nhật, cán bộ Đội CSGT Bàn Cờ trực chốt đèn tín hiệu giờ cao điểm thuộc PC08 nhận tin. Hai cán bộ CSGT Bến Thành cũng vừa nhìn thấy chiếc xe buýt khi xe chạy tới giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1). Trong lúc đó, đại uý Nhật vội di chuyển đến hỗ trợ.

Chia sẻ với Thanh Niên, đại úy Vinh cho biết, khi chiếc xe buýt vụt qua, anh vẫn nhìn thấy người đàn ông kia đang cầm dao dí vào cổ tài xế nên tài xế vẫn phải cho xe chạy, không dám dừng lại.
CSGT TP.HCM khống chế người dí dao vào tài xế xe buýt 'đòi chở đi miền Tây' - ảnh 2

4 CSGT thuộc PC08 trình bày lại sự việc tại trụ sở Công an P. Đa Kao

CTV

Khi xe tới giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Đinh Tiên Hoàng, đại úy Vinh chạy mô tô đặc chủng chặn ngang đầu xe, dùng súng chĩa về phía bánh xe buýt. "Thấy vậy, người đàn ông kia mới buông tài xế, cầm bịch đồ và con dao nhảy xuống xe, tôi và đồng nghiệp nhảy vào khống chế. Biết người đó đang cầm dao, nhưng tại khoảnh khắc đó không còn biết sợ là gì nữa, chỉ áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để khống chế người cầm dao kia", đại úy Vinh kể lại.

Chiếc dao mà người đàn ông dùng dí cổ tài xế xe buýt là dao mũi nhọn, cán gỗ, chiều dài cả dao khoảng 30cm, riêng phần mũi dao là 20cm. Theo lời tài xế, khi khống chế, người đàn ông kia nói có mâu thuẫn trong gia đình nên bắt tài xế chở đi miền Tây. Lời khai sau đó của người đàn ông này cũng khá lộn xộn. 

Hiện Công an P.Đa Kao đang củng cố hồ sơ để làm rõ sự việc trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm