Cụ bà người Huế quá cảnh ở sân bay Hàn Quốc âm tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Cụ bà T.T.Gi. (ở xã Điền Lộc, H.Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã có kết quả âm tính với Covid-19 sau thời gian tạm cách ly và xét nghiệm do nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Xét nghiệm Covid-19 ở Bệnh viện T.Ư Huế /// Ảnh: Đ.T
Xét nghiệm Covid-19 ở Bệnh viện T.Ư Huế
Ảnh: Đ.T

Trưa 24.2, Bệnh viện T.Ư Huế thông tin nhanh cơ quan y tế này đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với bệnh nhân T.T.Gi. (78 tuổi, trú tại xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) sau khi nghi nhiễm Covid-19.

Cụ bà người Huế quá cảnh ở sân bay Hàn Quốc âm tính với Covid-19 - ảnh 1

Kết quả âm tính với Covid-19 của cụ T.T.Gi. do Bệnh viện T.Ư Huế xét nghiệm

Ảnh: CTV

Sau khi sang Mỹ thăm thân nhân, ngày 16.2 cụ Gi. trở về quê nhà và quá cảnh ở sân bay Incheon, Hàn Quốc. Mặc dù quá cảnh trong thời gian 15 - 20 phút nhưng khi trở về quê nhà thì cụ Gi. phát bệnh với triệu chứng ho, sốt nên nhập viện tại cơ sở 2 của Bệnh viện T.Ư Huế điều trị, theo dõi. Bằng công nghệ Real-time RT-PRC, Bênh viện T.Ư Huế đã đưa ra kết quả xét nghiệm nêu trên.

Khẳng định không có chuyện nữ sinh Huế 18 tuổi chết vì bệnh Covid-91

Bệnh viện T.Ư Huế là cơ sở y tế mới đưa vào ứng dụng công nghệ, khoa học để tiến hành xét nghiệm virus Corona mới (Covid-19) cách đây không lâu. Đây là một trong 5 cơ sở y tế trong toàn quốc có khả năng xét nghiệm loại virus mới nguy hiểm, đang gây đại dịch cấp độ toàn cầu này.

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đến thời điểm này tỉnh này chưa có ca bệnh xác định dương tính với Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm