Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, kiếm tiền sau'

0 Thanh Niên Online

Chiều 18.5, cư dân Sunview Town nghỉ việc hồi hộp xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm sau khi chung cư này có 1 ca nhiễm Covid-19. Trên nhóm chung của chung cư, nhiều người cầu mong bình an, có sức khỏe, rồi kiếm tiền sau.

Cư dân chung cư chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 /// Ảnh: Cao An Biên
Cư dân chung cư chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Ảnh: Cao An Biên

Ngay sau khi cơ quan chức năng khoanh vùng block A1 của chung cư Sunview Town (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) - nơi ca nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM sinh sống, nhiều cư dân tại block này đã được nhân viên y tế lên tận phòng lấy mẫu. Đến chiều cùng ngày, cư dân ở block A2, A3 và block B cũng xuống sân để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Có ca nhiễm Covid-19 ở chung cư SunView Town, lấy mẫu xét nghiệm 6.000 người

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), đơn vị này sẽ lấy mẫu xét nghiệm của hơn 6.000 người sinh sống tại đây. Có mặt tại chung cư từ sớm, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, liên tục đốc thúc các bộ phận khẩn trương thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, kiếm tiền sau' - ảnh 1

Nhân viên y tế được huy động để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở chung cư Sunview Town

Ảnh: Cao An Biên

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, kiếm tiền sau' - ảnh 2

Bảo vệ hướng dẫn người dân xếp hàng chờ đến lượt lấy mẫu

Ảnh: Cao An Biên

Phó giám đốc Sở Y tế cũng cho biết sở đã chỉ đạo các đơn vị tập trung vừa lấy mẫu vừa xét nghiệm để có được kết quả sớm nhất trong đêm nay. Đồng thời, Sở khẩn trương triển khai tầm soát lấy mẫu, khoanh vùng, truy vết những khu vực có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 này để có kết quả sớm nhất.

Theo ghi nhận, khoảng 15 giờ, cư dân block A2, A3, B1, B2, B3 nhận được thông báo xuống sảnh lấy mẫu tập trung. Với sự điều phối của bảo vệ, ban quản lý, cả người lớn lẫn trẻ em đều xếp hàng dài tới cổng chờ tới lượt lên lấy mẫu xét nghiệm. Ai nấy đều đeo khẩu trang, một vài người chụp ảnh lưu vào điện thoại. 

Tối 18.5: Thêm 48 ca Covid-19 trong nước tại 4 địa phương; Bộ Y tế chưa công bố ca nhiễm ở TP.HCM

"Tiền kiếm lúc nào cũng được"

Chị Trần Thị Thùy Dung (33 tuổi, sống tại block A3) ẵm con gái xuống xếp hàng cho biết, vừa nghe thông báo là chị xuống liền, không ngờ cư dân xuống đông như vậy. Đến nơi, chị cũng gọi điện thoại báo chồng về sớm để lấy mẫu xét nghiệm.

Là giáo viên cấp 3 đang trong giai đoạn gấp rút ôn thi đại học cho học sinh, sáng nay khi nghe tin chung cư có người mắc Covid-19, chị Dung lo lắng, bất an đến “ăn không ngon”.

“Thôi chỉ mong tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn để công việc trở lại như bình thường mà thôi”, chị bộc bạch.

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, kiếm tiền sau' - ảnh 3

Nhiều trẻ em cùng cha mẹ xuống lấy mẫu xét nghiệm

Ảnh: Cao An Biên

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, kiếm tiền sau' - ảnh 4

Nghe thông báo, cư dân vội vã xuống để được xét nghiệm Covid-19

Ảnh: Cao An Biên

Sống cùng block với chị Dung, anh Hoàng Đức Anh (28 tuổi) cho biết mình ở chung cư gần 3 năm. Vừa xếp hàng chờ tới lượt lên lấy mẫu, anh vừa tâm sự: “Đó giờ tôi thấy trên ti vi, thời sự thôi, giờ mới hiểu cảm giác như thế nào. Từ sáng có thông tin là tôi xin nghỉ việc luôn, chứ còn làm ăn gì nữa. Nghe có thông báo đi xét nghiệm tôi cũng tranh thủ xuống, rồi gọi ba mẹ về sớm”.

Anh Đức Anh cho hay hiện anh vẫn còn thấy hoang mang và chưa có kế hoạch gì cho thời gian tới. Sau khi có kết quả xét nghiệm, anh mới quyết định có tiếp tục đi làm hay không.

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, kiếm tiền sau' - ảnh 5

Một số người ở chung cư sau khi nghe tin có ca mắc Covid-19 đã chủ động xin nghỉ làm ở nhà để tự cách ly trước

Ảnh: Cao An Biên

“Sức khỏe thì vẫn hơn, chứ công việc, tiền bạc có thể kiếm lại sau. Tình hình bây giờ là tôi phải tuân thủ tốt các quy định của ban quản lý chung cư và chính quyền địa phương để góp phần kiểm soát được dịch bệnh”, anh bày tỏ.

Chung cư Sunview Town ở TP.HCM xôn xao vì ca dương tính Covid-19: "Dịch bệnh tới nhanh quá"

Hồi hộp chờ kết quả

Bà Sáu (78 tuổi, ở block A2) thì tâm sự, vừa nghe tin ca nhiễm Covid-19 sống trong chung cư nên để phòng dịch bà không dám ra ngoài. Đến chiều nghe thông báo xét nghiệm cả cư dân ở block A2, A3, bà mới đưa cháu xuống để lấy mẫu.

Bà Sáu cho biết: "Bình thường tôi cũng không có tiếp xúc nhiều với ai nên chắc không bị bệnh gì đâu, nhưng mà thôi cứ làm xét nghiệm cho chắc. Mấy đứa cháu tôi có kết quả xét nghiệm âm tính, tôi cũng yên tâm”.

Chị Ngọc Hân (31 tuổi) dẫn theo hai con nhỏ xuống làm xét nghiệm thì lại tâm sự chị khá lo lắng vì thường xuyên xuống phía dưới công viên để vui chơi và ăn uống.

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, kiếm tiền sau' - ảnh 6

Mỗi block có một tổ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 riêng

Ảnh: Vũ Phượng

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, kiếm tiền sau' - ảnh 7

Hàng dài người dân chờ đến lượt lấy mẫu

Ảnh: Vũ Phượng

“Hay tin mà tôi không tin được luôn, cũng hơi rối vì sợ mình mắc chắc không biết nói sao luôn. Nhưng giờ phải chờ kết quả thôi, hy vọng lớn nhất là tôi, các con và mọi người không ai bị gì”, chị Hân nói.

Vừa cùng con gái lấy mẫu xong, anh Hải (32 tuổi) cho biết anh có chút lo lắng cho con gái vì cô bé lấy mẫu xong thì khóc liên tục. Tuy nhiên, theo anh xét nghiệm là việc cần làm để biết được tình trạng của mình, từ đó tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Dù rất nhiều người xếp hàng và phải tốn nhiều thời gian chờ đợi, tuy nhiên đã phần các cư dân đều cho biết họ không khó chịu vì lực lượng y tế đã làm việc hết công suất. Mong muốn lớn nhất của những cư dân ở chung cư Sunview Town lúc này là ai cũng được bình an.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm