Nhạc sĩ Trương Quý Hải chia sẻ với các tân binh về kỷ niệm trong quân ngũ tại buổi gặp mặt  /// Ảnh: Vũ Thơ

Cử nhân, kỹ sư tình nguyện lên đường nhập ngũ

1
Kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc (17.2.1979 - 17.2.2019) đã truyền cảm hứng rất nhiều cho người trẻ. Cũng như ngày trước, thanh niên ngày nay sẵn sàng tình nguyện vào quân ngũ để bảo vệ Tổ quốc.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Số người thất nghiệp có trình độ ĐH và sau ĐH giảm

4
Tổng cục Thống kê phối hợp Bộ LĐ-TB-XH công bố bản tin cập nhật thị trường lao động VN quý 2 năm nay. Điểm chung đáng lưu ý là so với quý 1 và cùng kỳ năm ngoái, số lượng và tỷ lệ thất nghiệp nói chung giảm nhẹ.
Cụ bà Phuong Trương /// Ảnh Chụp từ clip

Cử nhân gốc Việt 75 tuổi

0
Cụ bà người Mỹ gốc Việt Phuong Truong khiến nhiều người thán phục khi tốt nghiệp Trường Quản trị kinh doanh thuộc Đại học bang California ở Long Beach (CSULB) ở tuổi 75.
Suwanan Ketiam  /// Chụp từ facebook Suwanan Ketiam

Cử nhân chọn nghề... quét rác

0
Suwanan Ketiam gây chú ý cộng đồng mạng hôm 8.4 khi đưa lên tài khoản Facebook cá nhân những hình ảnh và thông tin về công việc mà cô đang làm, đó là quét dọn đường phố. Và cô cho biết là đã tốt nghiệp đại học.
Bỏ ngân hàng về trồng lan rừng thu bạc tỉ

Bỏ ngân hàng về trồng lan rừng thu bạc tỉ

0
Có 2 bằng cử nhân quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng và có việc làm ổn định ở một ngân hàng, nhưng Vũ Huy Hoàng, 34 tuổi, ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã về nhà trồng lan rừng rồi vươn lên làm giàu.
Đốt bằng cử nhân vì bực tức gia đình. Ảnh cắt từ clip

Cử nhân Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đốt bằng tốt nghiệp nói gì?

53
Một đoạn video đưa lên Facebook đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Video dài khoảng 2 phút miêu tả cảnh một nam thanh niên dùng hoá chất đốt tấm bằng cử nhân ĐH. Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với nam thanh niên này có tên P.A.T. và được biết T. đốt bằng cử nhân không phải vì bức xúc với trường mà vì lý do cá nhân. 
 /// Ảnh: Bloomberg

Cử nhân Nhật Bản kiếm được bao nhiêu tiền?

1
Bằng cấp đại học ở Nhật Bản đem về cho người sở hữu chúng mức lương khởi điểm 25.500 USD/năm. Con số này thấp hơn hẳn ở Mỹ và đã không tăng trong thập niên qua.