Cục diện bảng B và tuyển Mỹ vẫn có quyền tự quyết

0 Thanh Niên Online

Tuyển Mỹ dưới cơ, nhưng đã có trận hòa trên cơ trước tuyển Anh (0-0) rạng sáng 26.11, sẽ giúp họ nắm quyền tự quyết giành vé vào vòng 1/8 với trận ‘chung kết’ gặp Iran rạng sáng 30.11.

Hiện cục diện ở bảng B World Cup 2022 hoàn toàn mở, với cả 4 đội sau 2 lượt trận đều vẫn còn hy vọng lấy vé đi tiếp và sẽ được quyết định trong 2 trận đấu cuối diễn ra cùng lúc 2 giờ rạng sáng 30.11, với tuyển Anh gặp Xứ Wales còn tuyển Mỹ gặp Iran.

Cục diện bảng B và tuyển Mỹ vẫn có quyền tự quyết - ảnh 1

Tuyển Mỹ (phải) đã thi đấu rất ấn tượng khiến tuyển Anh phải chia điểm

AFP

Tuyển Anh hiện vẫn dẫn đầu bảng B với 4 điểm (hiệu số +4), Iran xếp nhì với 3 điểm (hiệu số -2), tuyển Mỹ có 2 điểm xếp thứ 3 (hiệu số 0), và Xứ Wales chót bảng với 1 điểm (hiệu số -2).

Với cục diện này, tuyển Mỹ có quyền tự quyết cơ hội cho mình với điều kiện giành chiến thắng trước Iran, sẽ lấy vé vào vòng 1/8.

Dựa trên những gì đã thể hiện ở trận gặp tuyển Anh, với một thế trận chủ động và không lép vế trước đối thủ mạnh hơn, tuyển Mỹ hoàn toàn có thể trông cậy vào chính mình để cụ thể cơ hội đang có trong tay.

Người Mỹ đang có niềm tin lớn vào Christian Pulisic, Weston McKennie và Tyler Adams sẽ vượt qua thử thách, sau khi họ đã chơi 1 trận ấn tượng trước người Anh.

Cũng như tuyển Mỹ, tuyển Iran cũng cần 1 chiến thắng để chắc suất đi tiếp. Trong trường hợp hòa, Team Melli cũng sáng cửa đi tiếp, trừ khi tuyển Anh thua sốc Xứ Wales tỷ số đậm.

Tuy nhiên, khả năng tuyển Anh để thua Xứ Wales (dưới cơ và đang bị thiệt quân với thủ môn chính Wayne Hennessey bị thẻ đỏ) là chuyện hết sức khó tin. Sau trận hòa tuyển Mỹ, tuyển Anh bị chỉ trích dự dội vì thế “Tam sư” sẽ phải làm tất cả để thắng Xứ Wales nhằm lấy suất đi tiếp cùng ngôi đầu.

Vì vậy, sẽ đưa đến cục diện gần như cả tuyển Mỹ và Iran phải đấu một trận sống mái, và bên nào cũng chỉ nhắm tới mục tiêu chiến thắng để tự quyết định suất đi tiếp thay vì trông đợi vào kết quả trận còn lại giữa tuyển Anh và Xứ Wales.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm