Giá USD tăng khá mạnh trong 2 ngày đầu tuần /// Đ.N.Thạch

Giá USD tăng dồn dập

1
Các ngân hàng thương mại (NHTM) đã tăng giá USD khá mạnh chỉ trong 2 ngày đầu tuần, 60 đồng, tương ứng 0,26%. Trong khi tính từ đầu năm đến nay, giá ngoại tệ này cũng chỉ tăng 140 đồng, tương ứng 0,61%.
Janet Louise Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ /// Ảnh: Reuters

Bốn ảnh hưởng từ việc Mỹ tăng lãi suất

1
Quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25% lên mức 0,75 - 1% vào sáng 16.3 (giờ Việt Nam) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tác động lên nền kinh tế toàn cầu.
Chủ tịch Fed Janet Yellen /// Reuters

Fed sắp đối đầu với ông Donald Trump

0
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đối đầu với Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump trong vấn đề trách nhiệm cốt lõi của ngân hàng trung ương là giữ giá cả ổn định.
Chủ tịch Fed Janet Yellen đến cuộc họp thông báo nâng lãi suất vào ngày 16.12.2015 - Ảnh: Reuters

Fed: Nhiều rủi ro có thể làm tổn thương kinh tế Mỹ

0
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen vừa thừa nhận các dấu hiệu cảnh báo cho nền kinh tế Mỹ. Rủi ro đối với tăng trưởng của Mỹ là chi phí đi vay tăng cao, USD mạnh lên và giá cổ phiếu giảm.
Fed lần đầu tiên tăng lãi suất cơ bản sau 9 năm

Fed lần đầu tiên tăng lãi suất cơ bản sau 9 năm

0
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 16.12 đã công bố mức tăng lãi suất cơ bản đầu tiên sau hơn 9 năm, động thái mang tính lịch sử cho thấy kinh tế nước này cuối cùng đã vượt qua khỏi cơn khủng hoảng giai đoạn 2007-2009.
Ủy ban Thị trường mở, cơ quan lập chính sách của Fed - Ảnh: Shutterstock

Nước nào chịu ảnh hưởng nặng khi Fed tăng lãi suất?

0

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần 10 năm qua, phát tín hiệu cho rằng kinh tế Mỹ đã vượt qua phần lớn các vết thương của cuộc khủng hoảng tài chính 2007 - 2009. Đối với một số quốc gia trên thế giới, động thái này có thể gây tổn thương nền kinh tế.

Chưa thật tin, chưa dám quyết

Chưa thật tin, chưa dám quyết

0
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định trì hoãn thời điểm tăng lãi suất cơ bản. Cơ quan này tiếp tục để bên ngoài nằm trong tình trạng biết chắc rằng Mỹ sẽ tăng lãi suất cơ bản nhưng không biết khi nào mới làm việc đó.
Lập lờ

Lập lờ

0
Tại cuộc họp vào tuần tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ một lần nữa phải bàn thảo và quyết định về tăng lãi suất cơ bản vào thời điểm nào và với mức độ nào.