Người dân làm thủ tục tại Chi cục Thuế Q.1, TP.HCM	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Bêu tên vẫn chây ì nợ thuế

0
Hầu như tháng nào cơ quan thuế cũng công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuê đất, tiền sử dụng đất... (gọi chung là tiền thuế) nhưng danh sách các doanh nghiệp chây ì vẫn cứ nối dài.
Tận thu bù thất thoát?

Tận thu bù thất thoát?

2
Nhìn vào việc quản lý thuế hiện nay có cảm giác, cơ quan thuế đang nỗ lực tận thu để bù cho những thất thoát ngày càng lớn, càng rộng. Đáng nói là nhiều trường hợp thất thoát hết sức vô lý.
Người dân làm thủ tục thuế tại Cục Thuế TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ quan thuế được quyền khởi tố, điều tra?

3
Nhằm phòng, chống và ngăn chặn vi phạm pháp luật thuế, trốn thuế, dự thảo sửa đổi, bổ sung luật Quản lý thuế muốn trao thêm quyền khởi tố, điều tra cho cơ quan thuế, công chức thuế.
Ông Chúng là cán bộ tại chi cục thuế H.Đăk Pơ /// Ảnh: Thiên Ân

Cán bộ thuế tham ô rồi bỏ trốn

5
Trong quá trình làm việc, ông Lê Văn Chúng đã tham ô hơn 433 triệu. Tuy nhiên khi bị phát hiện, ông Chúng đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Khai thác rừng thông tại Lâm Đồng  /// Lâm Viên

Lại 'tắc' hoàn thuế

0
Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó đủ đường khi vừa bị chậm trễ hoàn thuế giá trị gia tăng, vừa bị truy thu thuế vì quy định không rõ ràng.
Cục thuế yêu cầu nộp thuế, Uber im lặng

Cục thuế yêu cầu nộp thuế, Uber im lặng

0
Cục Thuế TP.HCM đã gửi công văn đến trụ sở tại Hà Lan của Uber để yêu cầu chi trả thuế giá trị gia tăng 3%, thuế thu nhập doanh nghiệp 2% từ cuối tháng 11, thời hạn hoàn trả là ngày 10.12.2015 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.