/// Ngọc Thắng

Phòng bệnh tay chân miệng như thế nào?

0
Số ca mắc tay chân miệng tăng liên tục trong 4 tuần vừa qua. Nhiều ca biến chứng nguy hiểm dẫn đến tử vong. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chưa có vắc xin dự phòng. Do đó, việc phòng bệnh vô cùng quan trọng.
Điều trị cho trẻ bị viêm não vi rút tại Bệnh viện Nhi T.Ư /// Ảnh Dương Ngọc

7 trẻ tử vong vì dịch viêm não

0
Chiều 27.5, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đã ghi nhận ổ dịch (có nguyên nhân do vi rút Coxsackie) gây hội chứng não cấp, khiến 7 trẻ nhỏ tử vong.
Cần tìm hiểu kỹ về thành phần vắc xin trước khi tiêm chủng - Ảnh: Ngọc Thắng

Đi nước ngoài tiêm chủng vắc xin: Cẩn thận với rủi ro

0
(TNO) “Cũng như bất kỳ một dược phẩm nào, vắc xin cũng có phản ứng không mong muốn. Do đó, dù tiêm chủng ở đâu thì cũng phải theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng”, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế lưu ý.
Xà phòng có thể tiêu diệt được vi rút Ebola

Xà phòng có thể tiêu diệt được vi rút Ebola

0
(TNO) Tại buổi họp báo sáng 12.8 của Bộ Y tế, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, khẳng định không dấu thông tin về dịch bệnh nếu nhiễm Ebola.
Viêm não Nhật Bản 'tấn công' người lớn

Viêm não Nhật Bản 'tấn công' người lớn

0
(TNO) Tại Hà Nội, các cơ sở y tế đã ghi nhận nhiều ca viêm não Nhật Bản ở người lớn, một căn bệnh thường chỉ xuất hiện ở trẻ dưới 15 tuổi.
Tại… muỗi

Tại… muỗi

0
Báo cáo của Cục Y tế dự phòng cho biết, cả nước có thêm 2.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) chỉ trong vòng một tuần qua, nâng số người mắc bệnh này ở cả nước lên gần 30.000 ca.
Thanh tra an toàn tiêm chủng

Thanh tra an toàn tiêm chủng

0
Ngày 27.5, ông Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cho biết trong tuần này Bộ Y tế sẽ bắt đầu đợt thanh tra về an toàn tiêm chủng, tiến hành tại tất cả các tỉnh thành.
Đã có 2 trường hợp tử vong do amip "ăn não người"

Đã có 2 trường hợp tử vong do amip "ăn não người"

0
(TNO) “Thêm một trường hợp viêm não do amip Naegleria Fowleri đã được khẳng định bằng xét nghiệm”, thông tin này được ông Trần Thanh Dương, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết sáng nay 18.9.