Đại diện Báo Thanh Niên tặng hoa cảm ơn ông Phạm Hùng, Trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế Dự phòng, Bộ y tế /// Ảnh Ngọc Thắng

Phòng chống cúm gia cầm trong mùa cao điểm dịch cúm

0
Dịp cuối năm và mùa lễ hội hằng năm, lượng thịt và trứng gia cầm tiêu thụ luôn tăng cao, phục vụ nhu cầu ăn tết và đãi khách. Đây cũng là mùa có nguy cơ cao xuất hiện dịch cúm, trong đó có cúm gia cầm.
Nguy cơ cúm H7N9 lan khỏi biên giới Trung Quốc

Nguy cơ cúm H7N9 lan khỏi biên giới Trung Quốc

0
Tổ chức Nông lương (FAO) của LHQ vừa cảnh báo vi rút cúm gia cầm H7N9 đã lan tới phía nam Trung Quốc và có nguy cơ lây sang các quốc gia láng giềng của nước này. Thông cáo trên website của FAO ngày 6.2 cho hay vi rút H7N9 đã có mặt tại 14 tỉnh của Trung Quốc cùng Hồng Kông và Đài Loan.
Vi rút cúm H7N9 biến đổi thích nghi hơn với người

Vi rút cúm H7N9 biến đổi thích nghi hơn với người

0
Ngày 6.2, Thông tin từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên thế giới hiện đã ghi nhận 281 người mắc cúm H7N9 tại 13 tỉnh thành của Trung Quốc và Đài Loan khiến 59 người đã tử vong.
Thêm 3 người chết do virus H7N9

Thêm 3 người chết do virus H7N9

0
(TNO) Đã có thêm ba người chết do nhiễm virus cúm gia cầm mới H7N9 tại Trung Quốc, nâng tổng số người tử vong do loại virus nguy hiểm này gây ra là 35 người, Reuters dẫn truyền thông địa phương cho hay ngày 13.5.
27 ca tử vong do cúm H7N9

27 ca tử vong do cúm H7N9

0
(TNO) Số người tử vong do nhiễm virus cúm gia cầm mới H7N9 đã tăng lên thành 27 người, AFP dẫn truyền thông địa phương cho biết vào hôm nay 2.5, sau khi trường hợp nhiễm bệnh tại tỉnh Hồ Nam ở miền trung Trung Quốc không qua khỏi.