Cùng 1 chợ hoa tết Sài Gòn: Đào bán chạy như ‘tôm tươi', người bán mai rầu rĩ vì ế ẩm

0 Thanh Niên Online

Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa là chợ hoa công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM) đóng cửa, tiểu thương bán hoa đào đã có một năm thắng lớn, nhiều người đã về quê từ sớm. Trong khi đó, tiểu thương bán mai vẫn đặt hy vọng vào ngày cuối cùng.

Chợ hoa tết Công viên 23/9 (Q.1, TP.HCM) chiều 28 tháng chạp.

Hoa đã nở, người bán vẫn chờ nhưng chẳng thấy khách đâu. Đó là tình cảnh chung của tiểu thương bán hoa mai tại chợ hoa Công viên 23/9, (ở quận 1, TP.HCM) khi chỉ còn 1 ngày nữa là đến Tết Nhâm Dần.

Tiểu thương bán hoa rảnh rỗi, người thì uống trà, người thì tranh thủ tỉa cành, tỉa lá, người thì nằm ngủ.

Cùng 1 chợ hoa tết Sài Gòn: Đào bán chạy như ‘tôm tươi', người bán mai rầu rĩ vì ế ẩm - ảnh 1

Nhiều chậu mai đã nở bung, khó bán trước tết

nguyên phạm

Thảnh thơi bên ngoài nhưng trong lòng như lửa đốt vì trưa ngày mai là đã hết mùa hoa năm nay, chợ hoa sẽ phải đóng cửa trong khi lượng mai còn lại quá nhiều.

Cùng 1 chợ hoa tết Sài Gòn: Đào bán chạy như ‘tôm tươi', người bán mai rầu rĩ vì ế ẩm - ảnh 2

Khách vắng, nhiều tiểu thương tranh thủ nằm nghỉ ngơi

nguyên phạm

Ông Bùi Châu Minh mang mai từ Chợ Lách (Bến Tre) lên TP.HCM từ ngày 25 tháng Chạp nhưng đến nay, vẫn chưa bán được 1/10 số lượng ban đầu. Ông cho biết lượt khách năm nay rất ít, khách ra vào cũng chỉ dè dặt hỏi giá rồi đi. Nhiều tiểu thương muốn xả hàng cũng không được vì không có khách đến.

Cùng 1 chợ hoa tết Sài Gòn: Đào bán chạy như ‘tôm tươi', người bán mai rầu rĩ vì ế ẩm - ảnh 3

Ông Bùi Châu Minh (đeo khẩu trang trắng) cho biết sức mua mai năm nay ở gian hàng của ông gần như bằng 0

nguyên phạm

"Riêng hôm nay là 28 tết rồi nhưng sức đi và mua của bà con gần như là con số không luôn, chỉ một vài người đi tham quan chụp hình ngắm cảnh và đi để ngắm chợ hoa thôi chứ không có mua.

Nói chung mình là người nhà vườn thì phải chấp nhận đau thương, bán được thì mình rất là mừng nhưng mà bán không được thì cũng buồn, nhưng phải mang trở lại về quê để chăm sóc tiếp cho những năm sau" ông Minh rầu rĩ chia sẻ.

Cùng một địa điểm nhưng người bán hoa đào năm nay lại có một mùa hoa đại thắng, khách ra vào tham quan, ngã giá đông vui, tấp nập hơn hẳn. Nhiều tiểu thương mang hoa từ miền Bắc vào đã bán hết hàng từ sớm và chuẩn bị về quê chơi tết.

Cùng 1 chợ hoa tết Sài Gòn: Đào bán chạy như ‘tôm tươi', người bán mai rầu rĩ vì ế ẩm - ảnh 4
Cùng trong một khu chợ hoa, tiểu thương bán đào chốt đơn liên tục

nguyên phạm

"Ngày đầu tiên mới xuống chưa ổn định, nên nó cũng chậm, thế nên người bán cũng sốt ruột. Thế nhưng mà sau 1 - 2 ngày thì người dân ra mua rất là đông, đến bây giờ, hiện giờ cũng rất là đông luôn. Nói chung là đem đi hai xe là 400 hơn 400 cây, đến giờ thì không còn là mấy, sức mua năm nay rất là mạnh " anh Nhiên (tiểu thương bán đào) cho hay.

Anh Vũ Huy Nhiên cho biết, năm nay anh sẽ đi máy bay cùng cả nhà về quê đón tết, mọi thứ ở quê đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Cùng 1 chợ hoa tết Sài Gòn: Đào bán chạy như ‘tôm tươi', người bán mai rầu rĩ vì ế ẩm - ảnh 5

Anh Vũ Huy Nhiên (áo đỏ) đã bán gần hết 400 cây đào mang từ miền Bắc vào

NGUYÊN PHẠM

Cùng chung 1 khu chợ hoa, ông Minh - tiểu thương bán mai, vẫn hy vọng vào ngày bán cuối cùng và đã chuẩn bị sẵn phương án mang mai vào chùa để chưng ngày tết, chứ không phá bỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm