Cung cấp qua Lào trên 5 triệu kWh điện

0 Thanh Niên Online

Ngày 4.5, Công ty Điện lực Kon Tum cho biết, sau 5 năm thực hiện cung cấp điện cho nước bạn Lào qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum), đến nay tổng sản lượng điện đã cấp đạt 5.182.594 kWh, với doanh thu 352.993 USD, riêng quý I năm 2014 đạt sản lượng 458.383 kWh.

Việc này đã góp phần thúc đẩy vùng đất huyện Phu Cưa (tỉnh Attapư, Lào) thay đổi từng ngày, đời sống của người dân ở vùng núi cao của tỉnh Attapư ngày càng phát triển. Việc cấp điện cho nước bạn Lào qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y trong khuôn khổ hiệp định đã ký giữa Chính phủ hai nước và hợp đồng giữa Công ty Điện lực 3 (nay là Tổng Công ty Điện lực Miền Trung) với Tổng Công ty Điện lực Lào.

Nguyễn Lộc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.