NSƯT Thành Lộc (đứng) và nghệ nhân Vũ Kim Lộc, Tôn Thất Minh Khôi giao lưu cùng khán giả /// Ảnh: Ngọc Dương

Trình diễn lễ phục triều Nguyễn

0
Hàng trăm bạn trẻ, những người quan tâm đến y phục và áo mũ nội cung VN, đã có buổi trò chuyện lẫn thưởng lãm show thời trang độc đáo: trình diễn những bộ trang phục nội cung triều Nguyễn, trong chương trình Bách niên y lễ, diễn ra tối qua 29.12 tại Trường ĐH KHXH - NV, TP.HCM.
Người hồi sinh pháp lam Huế

Người hồi sinh pháp lam Huế

0
Ai đã một lần đến Huế, được ngắm vẻ đẹp của những công trình kiến trúc thời Nguyễn mới thấy được sự tinh tế của người xưa, nổi bật là những bức pháp lam. Nhắc đến pháp lam, người ta nghĩ ngay đến thạc sĩ Đỗ Hữu Triết, người có công khôi phục nghề vốn đã bị thất truyền.
Người Huế tâm huyết với món chay

Người Huế tâm huyết với món chay

0
Thực đơn hơn 100 món Huế chay sẽ khiến những ai lần đầu đến đây cảm thấy lúng túng. Nhưng cảm giác ngại ngần ấy sẽ nhanh chóng đi qua bởi không gian ấm cúng của quán và bởi cách phục vụ nhiệt tình của chủ quán, anh Lê Lãnh - một người Huế vào Sài Gòn lập nghiệp và gắn bó 23 năm trong lĩnh vực ăn uống.
Toàn cảnh cung An Định nhìn từ sông An Cựu /// ẢNH: LÊ TOÀN

Triển lãm '100 năm cung An Định'

0
Sáng 23.11, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề 100 năm cung An Định tại di tích cung An Định bên dòng sông An Cựu, TP.Huế (Thừa Thiên- Huế).
Các bạn trẻ hào hứng đặt câu hỏi với diễn giả Cung xưa nếp cũ /// Ảnh: N.V

Đi tìm 'cung xưa nếp cũ'

0
Một ngày giữa tháng 10 vừa qua, dù mưa to nhưng rất nhiều bạn trẻ đã đến xếp hàng từ sớm để vào dự đêm đối thoại Cung xưa nếp cũ về cung cách, nếp ăn và mặc trong cung đình xưa, do nhà nghiên cứu Trịnh Bách chủ trì, tại Trường ĐH Hoa Sen.
Gỏi tiến vua

Đi ăn cơm vua

0
Những ngự trù xưa đã lui về quá khứ xa xăm nhưng qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân ẩm thực, bữa tiệc cung đình hoàng gia Huế đã tái hiện với đầy đủ hương sắc Việt.
'Dạ tiệc hoàng cung' lung linh trong mưa Huế

'Dạ tiệc hoàng cung' lung linh trong mưa Huế

0
(TNO) Tối 12.3, gần 1.000 khách du lịch đã tham gia chương trình Dạ tiệc hoàng cung do Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức tại sân điện Cần Chánh, Đại nội Huế.
Muôn màu chè ngon xứ Huế

Muôn màu chè ngon xứ Huế

0
Là món ăn vặt số một đất cố đô, chè Huế trở thành món ăn không thể thiếu khi nói đến ẩm thực xứ kinh kỳ.
Rồng bay - Nghệ thuật cung đình Việt Nam tại Pháp

Rồng bay - Nghệ thuật cung đình Việt Nam tại Pháp

0
89 hiện vật tiêu biểu, đại diện cho giá trị thẩm mỹ và những thay đổi trong suốt tiến trình lịch sử, văn hóa VN sẽ được trưng bày triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật châu Á Guimet, Pháp từ ngày 9.7 - 15.9 nhân dịp Năm VN tại Pháp 2014.
Khách du lịch đến Huế tăng cao

Khách du lịch đến Huế tăng cao

0
Ngày 29.6, tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trong 6 tháng đầu năm tỉnh này đã đón hơn 1,4 triệu lượt du khách.
Ngọt ngào mứt Tết xưa và nay

Ngọt ngào mứt Tết xưa và nay

0
Ngày xuân, ngồi thảnh thơi, cắn một miếng mứt, hớp một ngụm trà sen rồi “ngậm mà nghe” các hương các vị hòa huyện ngọt thơm làm sao, tuyệt làm sao, cảm nhận ta cứ như ông, bà hoàng... Thế có bao giờ bạn tự hỏi, các ông vua bà hoàng thuở xưa thưởng thức mứt gì vào ngày tết không?
Nhã nhạc cung đình Huế “xuống đường” phục vụ công chúng

Nhã nhạc cung đình Huế “xuống đường” phục vụ công chúng

0
(TNO) Chiều 19.5, tại di tích Nghinh Lương Đình (TP.Huế), Khoa m nhạc di sản (ANDS) thuộc Học viện m nhạc Huế đã tổ chức biểu diễn ra mắt dàn nhã nhạc cung đình Huế gồm 21 nhạc công hiện là sinh viên đang được đào tạo tại khoa ANDS.