Cùng thí sinh miền Trung vào mùa tuyển sinh

0 Thanh Niên

Ngày 12.3, tại Trường THCS Nguyễn Khuyến (số 2A Đặng Xuân Bảng, Đà Nẵng), Báo Thanh Niên phối hợp với Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức chương trình Tư vấn mùa thi 2017 cho gần 5.000 sĩ tử miền Trung.

Học sinh náo nức tham gia ngày hội tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên năm 2016 tại Quảng Nam  /// Ảnh: H.X.H
Học sinh náo nức tham gia ngày hội tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên năm 2016 tại Quảng Nam
Ảnh: H.X.H

Chương trình Tư vấn mùa thi (TVMT) 2017 Báo Thanh Niên bắt đầu vào 7 giờ ngày 12.3, và diễn ra cả ngày.

40 điểm tư vấn trực tiếp

Chương trình TVMT Báo Thanh Niên 2017 thu hút hơn 40 trường ĐH, CĐ uy tín hàng đầu cả nước đến tư vấn trực tiếp ngành nghề cho thí sinh. Từ 8 -11giờ, trong chương trình tư vấn trực tiếp, đại diện các trường ĐH, CĐ sẽ chia sẻ hàng loạt thông tin bổ ích, những điểm mới, điểm đặc biệt lưu ý của tuyển sinh 2017. “Năm nay có nhiều thay đổi trong tuyển sinh so với năm trước, không phải tuyển theo nhóm mà sẽ tuyển riêng lẻ, vì vậy sẽ có những thay đổi về nội dung thi, cách thức xét tuyển... Ngày hội tư vấn sẽ là dịp để học sinh và cả các thầy cô có thể cùng trao đổi, giải đáp thắc mắc để tự tin bước vào mùa tuyển sinh. Các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đều có mặt tại các gian hàng trong chương trình để tư vấn cho mọi thắc mắc của các em về”, TS Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng cho biết.


Ban tổ chức chương trình TVMT Báo Thanh Niên 2017 sẽ trao10 suất học bổng Nguyễn Thái Bình (mỗi suất 1 triệu đồng), dành tặng cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi đến từ 10 trường THPT trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Cùng với ĐH Đà Nẵng, các trường ĐH, CĐ ở TP.HCM (gồm ĐH Luật, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Tài chính-Marketing, ĐH Nông lâm, ĐH Công nghiệp thực phẩm...) và nhiều trường khác ở Quảng Nam, Huế như ĐH Duy Tân, ĐH Đông Á... đều tham gia, tổ chức gần 40 gian hàng tư vấn trực tiếp với nhiều hoạt động quảng bá thông tin sôi động, hấp dẫn. Đây là nơi mà các học sinh có thể tiếp cận thông tin về những trường học, ngành học mình quan tâm. Tại các gian hàng, đại diện các trường sẽ giải đáp mọi thắc mắc về tuyển sinh, tư vấn những ngành học tiềm năng của trường và hỗ trợ thông tin tuyển sinh trong cả ngày 12.3.

Vượt qua áp lực thi cử

Chương trình sẽ được Truyền hình trực tiếp trên Đài PT-TH Đà Nẵng trong 90 phút, từ 8 giờ 30 đến 10 giờ ngày 12.3, để các thí sinh tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận tiện theo dõi. Ngoài ra, thí sinh ở xa có thể liên lạc để hỏi trực tiếp và được giải đáp ngay trong khi chương trình diễn ra với số điện thoại đường dây nóng: 0236.3676772.

Yếu tố quan trọng giúp học sinh thành công trong giai đoạn tuyển sinh mang tính quyết định này chính là cách ổn định tâm lý, tự tin... Trong chiều 12.3, chương trình tư vấn tâm lý đặc biệt của ngày hội tuyển sinh sẽ tiếp diễn với 2 nội dung: Vượt qua áp lực thi cử và Nâng cánh bay xa. Bằng kiến thức, kinh nghiệm qua các kỳ tư vấn tuyển sinh và hậu tuyển sinh, các chuyên gia tư vấn tâm lý sẽ chia sẻ với học sinh về cách để vượt qua căng thẳng, giải tỏa stress, áp lực, đặc biệt là cách suy nghĩ tích cực để không tạo áp lực cho mình. “Vững vàng tâm lý, đặc biệt là cân bằng thói quen sinh hoạt để duy trì năng lượng tích cực sẽ giúp bạn vượt qua căng thẳng trong các kỳ thi, sáng suốt trong lựa chọn ngành nghề theo học của mình”, Thạc sĩ Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng chia sẻ trong vai trò của một chuyên gia tư vấn tâm lý.

Với chủ đề Nâng cánh bay xa, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực hướng nghiệp, xu hướng việc làm sẽ tư vấn cho học sinh chọn nghề, chọn ngành học để ra trường dễ dàng tìm được việc làm. Đặc biệt, các chuyên gia về du học giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho các bạn hiểu rõ hơn về những chính sách du học, cả những phương thức, kinh nghiệm săn học bổng du học hiệu quả nhất để có thể đặt chân vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản, Canada…

Tất cả đã sẵn sàng để chào đón học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam đến tham gia tư vấn, để có được một mùa tuyển sinh hiệu quả nhất.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm