Cung thỉnh lư hương trong đêm, người Sài Gòn thắp hương tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo từ sớm

0 Thanh Niên Online

Khuya 16 rạng sáng 17.3, lư hương đã được cung thỉnh trước tượng đài Đức thánh Trần Hưng Đạo, công viên Mê Linh (Q.1, TP.HCM). Sáng sớm 17.1, người dân TP.HCM đã đến thắp hương trong sự xúc động.

Sau thời gian chỉnh trang, tu sửa công trình công viên Mê Linh (Q.1, TP.HCM), lư hương đã được cung thỉnh về lại vị trí cũ, nằm trang nghiêm dưới chân tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo từ sáng sớm 17.3.2022.

Khuya 16 rạng sáng 17.3, việc cung thỉnh lư hương về an vị dưới tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo tại công viên Mê Linh đã hoàn tất, chuẩn bị cho lễ khánh thành 'Dự án chỉnh trang công viên Mê Linh và công viên bến Bạch Đằng'.

Cung thỉnh lư hương trong đêm, người Sài Gòn thắp hương tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo từ sớm - ảnh 1

Lư hương được cung thỉnh về vị trí cũ dưới chân tượng Đức Thánh Trần khuya 16, rạng sáng 17.3.2022

lê nam

Công trình công viên Mê Linh, trước đây gọi là công trình Mê linh, và tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo đã hình thành từ lâu. Riêng tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo được điêu khắc gia dựng nên vào năm 1967, với thủ pháp đắp xi măng ngay tại hiện trường.

Cung thỉnh lư hương trong đêm, người Sài Gòn thắp hương tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo từ sớm - ảnh 2

Bệ đặt lư hương được làm từ đá khối, dày hơn 1 tấc, giúp việc đặt lư hương chắc chắn, bề bỉ hơn

lê nam

Ông Nguyễn Kim Toản - giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư dự án buýt đường sông, đơn vị đồng hành cùng TP.HCM trong việc cải tạo Công trường Mê Linh và một phần bến Bạch Đằng) cho biết, công trình với vật liệu xi măng có độ bền khoảng 50 năm. Bởi vậy, từ năm 1967 đến nay, công trình đã xuống cấp theo thời gian, phong hóa theo nắng mưa, việc tu sửa là cần thiết và kịp thời. Lư hương cũng được cung thỉnh về lại đúng vị trí ban đầu sau khi công viên Mê Linh hoàn thành mọi công tác chỉnh trang.

Cung thỉnh lư hương trong đêm, người Sài Gòn thắp hương tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo từ sớm - ảnh 3

Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo sáng 17.3

lê nam

Về chiếc lư hương, trước đây vị trí thời gian như tôi đã nói, công viên đã xuống cấp rồi, do vậy chỗ để cũng bị sụt lún. Bây giờ sau khi cải tạo chỉnh trang công viên Mê Linh. Đá sàn chúng tôi làm bằng đá granite, dày tới 5 phân, chúng tôi làm lại bệ đặt lư hương dày tới 1 tấc mấy, nguyên 1 tấm đá khối thì chỗ để sẽ trang nghiêm, bền bỉ. Sau khi tu bổ, sửa soạn xong chúng tôi thỉnh lư hương về đặt lại vị trí cũ, công tác này đã diễn ra trước lễ khánh thành, chúng tôi đã làm hoàn tất", anh Toản chia sẻ với phóng viên.

Cung thỉnh lư hương trong đêm, người Sài Gòn thắp hương tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo từ sớm - ảnh 4

Công viên Mê Linh, công viên Bến Bạch Đằng chính thức khánh thành với diện mạo mới

lê nam

7 giờ 30 phút sáng ngày 17.3, lễ khánh thành Dự án chỉnh trang công viên Mê Linh và công viên bến Bạch Đằng đã diễn ra đầy trang trọng. Rất đông người dân đã đến dâng hương tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo từ sớm trong sự xúc động bởi công trình này một phần ký ức của người dân và mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới tại Việt Nam góp phần tăng trưởng GDP lên đến 4,36%'

'Hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới tại Việt Nam góp phần tăng trưởng GDP lên đến 4,36%'

Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Việt Nam cùng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường, việc hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới có thể mang lại cho Việt Nam từ 1,65% đến 4,36% gia tăng trong GDP mỗi năm do kết quả của việc tăng năng suất lao động và tạo ra môi trường làm việc hoà nhập hơn.

Vu Lan tháng 7: Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Vu Lan tháng 7: Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Thương bị bệnh não úng thủy từ nhỏ. Ngày chưa sinh ra đời, Thương đã bị người cha chối bỏ, được vài tháng tuổi, mẹ cũng bỏ mặc cậu bé cho bà ngoại chăm sóc đi tìm hạnh phúc mới. Để có tiền lo thuốc men, thăm khám và sinh hoạt, bà Thủy phải ôm Thương cùng đi bán vé số.