cuoc chien chong is

'Mưa khoai tây' tiễn binh lính Mỹ khỏi Syria

'Mưa khoai tây' tiễn binh lính Mỹ khỏi Syria

0
Binh lính Mỹ đã di chuyển sang Iraq trong sớm ngày 21.10 (giờ địa phương), một phần của đợt chuyển quân ra khỏi miền đông bắc Syria mà hệ quả là đã mở đường cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào lực lượng người Kurd trong khu vực.
Sào huyệt cuối của IS ở Syria đến ngày tàn

Sào huyệt cuối của IS ở Syria đến ngày tàn

0
Ngày 10.3, lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn tấn công sào huyệt cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (tức IS) ở miền đông Syria.
Prokhorenko được tôn vinh nhờ lòng can đảm của anh - Ảnh: Alpha Specnaz

Người hùng Nga chống IS

1
Dư luận Nga hết sức xúc động trước lòng quả cảm phi thường của một sĩ quan đặc nhiệm Nga trong cuộc chiến chống IS ở Syria.
Chỉ cần IS biến Libya và Tunisia trở nên giống như Iraq và Syria hiện tại thì Mỹ và đồng minh khó lòng tiêu diệt nổi IS. Trong ảnh: Một người đàn ông tại Syria ôm một đứa trẻ chạy khỏi nhà sau một trận không kích - Ảnh: AFP

Chiến tuyến mới trong cuộc chiến chống IS

0
Mức độ còn hạn chế và chưa có tuyên bố chính thức nhưng trong thực chất, Mỹ đã mở chiến tuyến mới trong cuộc chiến chống  IS ở khu vực Trung Đông và vùng Vịnh khi bắt đầu tiến hành không kích những mục tiêu IS ở Libya.
Thủ tướng Iraq al-Abadi và Phó tổng thống Mỹ Biden trong một cuộc gặp - Ảnh: AFP

Mỹ thúc giục Thổ Nhĩ Kỳ rút quân khỏi Iraq

0
Mỹ đã gia tăng sức ép buộc Thổ Nhĩ Kỳ rút quân khỏi Iraq nhằm tháo ngòi cuộc tranh cãi đã làm sứt mẻ quan hệ giữa 2 nước có vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống IS, theo AP.
Binh lính Thuỵ Điển - Ảnh: Reuters

Mỹ kêu gọi Thụy Điển tham gia liên minh chống IS

0
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã gửi thư cho người đồng cấp Thụy Điển đề nghị hỗ trợ trong cuộc chiến chống IS, báo Sự thật Komsomol (Nga) ngày 9.12 dẫn tin báo Expressen (Thụy Điển).
Thanh niên Trung Quốc sang Syria đánh IS

Thanh niên Trung Quốc sang Syria đánh IS

0
Khi nói về cuộc chiến chống IS, có lẽ ít ai nghĩ đến Trung Quốc. Nhưng một thanh niên Trung Quốc 25 tuổi đã bỏ nhà sang Syria, gia nhập lực lượng nổi dậy người Kurd để chống IS. Anh ta xưng là Ba Si Pan.
Chiến đấu cơ F/A-18E Super Hornet của Mỹ chuẩn bị không kích IS bằng bom JDAM - Ảnh: The Aviationist

Vũ khí Mỹ cháy hàng nhờ IS

4
Các đại gia vũ khí Mỹ đang căng sức để đáp ứng nhu cầu tăng vọt về những loại vũ khí được dùng trong cuộc chiến chống IS và các cuộc xung đột ở Trung Đông.