Cuộc phẫu thuật ớn lạnh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Người nhà của một bệnh nhân ở Đức đã tá hỏa khi phát hiện ra trong bụng của ông Dirk Schroeder, 74 tuổi, có đến 16 vật dụng phẫu thuật mà bác sĩ đã bỏ quên.

Cuộc phẫu thuật ớn lạnh

(TNO) Người nhà của một bệnh nhân ở Đức đã tá hỏa khi phát hiện ra trong bụng của ông Dirk Schroeder, 74 tuổi, có đến 16 vật dụng phẫu thuật mà bác sĩ đã bỏ quên.

Theo Daily Mail, năm 2009, ông Dirk được đưa đến bệnh viện để tiến hành cuộc phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt.

Các bác sĩ thông báo cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, ông Dirk vẫn cảm thấy có điều gì đó bất ổn bởi ông thường xuyên bị những cơn đau bụng hành hạ.

Ba tháng sau, ông phải nhập viện trở lại sau khi một nữ y tá đến nhà và phát hiện một chiếc gạc y tế nhô lên từ vết thương của ông.

Lần này, các bác sĩ đã sửng sốt khi phát hiện ra trong bụng bệnh nhân có đến 16 món đồ gồm: một chiếc kim, một mảnh vải băng vết thương, vài miếng gạc vụn cùng một chiếc mặt nạ phẫu thuật.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ hai lần liên tiếp mới lấy hết số đồ đó ra khỏi bụng ông Dirk.

Sau phẫu thuật, ông Dirk đỡ đau đớn hơn, tuy nhiên vẫn không qua khỏi lưỡi hái của tử thần do căn bệnh ung thư đã di căn khắp cơ thể.

Hiện gia đình ông Dirk đang đòi phía bệnh viện phải bồi thường 121.000 USD vì những tổn thất mà họ đã gây ra.

C.Nhung

>> Bệnh nhân tử vong do bác sĩ tắc trách?
>> Yêu cầu kỷ luật ê kíp tắc trách làm một học sinh mất chân
>> Anh đau đầu nạn bác sĩ tắc trách
>> Một trẻ sơ sinh chết nghi do bác sĩ tắc trách

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).