Cuộc sống người Nga ở Nha Trang

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sài Gòn, Hà Nội, Vũng Tàu… đều có “phố Tây” để khách du lịch dừng chân và khám phá cuộc sống ở VN. Thế nhưng, chỉ có ở Nha Trang, “phố Tây” như biến hẳn thành một… “nước Nga” thu nhỏ...

Cuộc sống người Nga ở Nha Trang

(TNO) Sài Gòn, Hà Nội, Vũng Tàu… đều có “phố Tây” để khách du lịch dừng chân và khám phá cuộc sống ở VN. Thế nhưng, chỉ có ở Nha Trang, “phố Tây” như biến hẳn thành một… “nước Nga” thu nhỏ khi đâu đâu cũng toàn bảng hiệu tiếng Nga, hướng dẫn viên và thậm chí nhiều người dân cũng đã đi học tiếng Nga để đáp ứng nhu cầu du khách Nga đến với phố biển ngày càng cao.

>> Người Nga yêu Nha Trang
>> Thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam - Nga
>> Tăng cường hợp tác Việt Nam - LB Nga
>> Nga coi trọng hợp tác quân sự với hải quân Việt Nam
>> Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga
>> Nga đề xuất xây khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Cam Ranh
>> Nâng tầm quan hệ quốc phòng Việt Nam - Nga

Dạo quanh Nha Trang, điều dễ nhận thấy là đâu đâu cũng toàn người Nga, chữ Nga hiện diện ở khắp mọi nơi: từ xe bánh mì vỉa hè, đến các hàng quán, nhà hàng, khách sạn.

Như một duyên nợ kỳ lạ với Nha Trang, Khánh Hòa, người Nga đang quay lại đây vừa để khám phá cuộc sống, sự thi vị, yên bình bên những bãi biển đẹp, những nét đẹp độc đáo của văn hóa và cuộc sống của người Việt Nam.

Một góc Nga ở Nha Trang còn là những mối tình Việt - Nga, những đứa trẻ ra đời và là những quyết định dừng chân tìm bến đổ để tạo dựng cuộc sống tại đây.

Thanh Niên Online đã ghi lại những hình ảnh người Nga tại Nha Trang, Khánh Hòa đầy thú vị:

Cuộc sống người Nga ở Nha Trang - ảnh 1

Nguyễn Chung (thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm