Ngày 16.1.2014, tại Minh Sáng Plaza (Bình Dương), Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng đã bước vào vòng chung kết. 15 đội đầu bếp thuộc 15 nhà hàng, khách sạn xuất sắc nhất từ ba miền đất nước đã tranh tài quyết liệt từ sáng đến chiều.
>> Chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng sẽ diễn ra tại Bình Dương vào ngày 16.1.2014
>> Cuộc thi Chiếc thìa vàng: Những món ăn độc đáo, mới lạ được xếp hạng vào vòng chung kết phía Nam
|
Đến tối cùng ngày, ban tổ chức cuộc thi đã tìm ra được đội đoạt giải vô địch trị giá 1 tỉ đồng tiền mặt cùng chiếc cúp giá trị của nhà tài trợ Ly’s Horeca (thuộc Công ty gốm sứ Minh Long) - đó là đội đầu bếp của Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) với các món ăn dự thi: Chả giò làng quê, Gỏi vịt hương sen, Chả môn hương tôm, Cá nướng lá dứa sốt nghệ, Lẩu thượng hạn với mì 3 màu, Vũ khúc mùa xuân.
|
Song song đó, ban tổ chức cũng đã trao 3 giải nhì: đội thi độc đáo nhất thuộc về Nhà hàng tiệc cưới Tiến Lộc (Đồng Nai), đội thi có kỹ năng trưng bày và trang trí món ăn đẹp nhất thuộc về Trung tâm hội nghị tiệc cưới First Place (TP.HCM), đội thi có món ăn đạt dinh dưỡng tốt nhất thuộc về Tập đoàn Vingroup (Hà Nội). Mỗi giải nhì nhận thưởng 100 triệu đồng tiền mặt.
Giám khảo chuyên môn Bùi Thị Sương cho biết: “Nếu như ở vòng loại, với chủ đề Hương vị quê nhà, mỗi đội đều có cơ hội đem những món ngon, vật lạ của quê mình đến cuộc thi để xây dựng thành một bức tranh đầy màu sắc của ẩm thực Việt Nam. Sang đến vòng thi bán kết, chủ đề Món ăn vàng lại tập trung vào các món ngon nhất, đặc sắc nhất làm nên tên tuổi của mỗi nhà hàng, khách sạn dự thi. Thì đến vòng chung kết, chúng tôi quyết định thử tài các đội với độ khó cao hơn rất nhiều: các đội sẽ không được biết trước nguyên vật liệu chính mà sẽ bốc thăm ngẫu nhiên và mở từng chiếc hộp bí mật ra. Sau đó, mỗi đội cũng chỉ có thời gian ngắn ngủi đến phiên chợ do ban tổ chức lập ra để lựa chọn những nguyên vật liệu bổ sung cho phần thi của mình. Như vậy, trong một thời gian rất ngắn, các đội phải tư duy cho được một thực đơn đầy đủ các thành phần: món khai vị, món chính, món tinh bột, món nước và món tráng miệng và chỉ có 120 phút dự thi. Kinh nghiệm của tôi suốt mấy mươi năm trong nghề, thì đây thực sự là một vòng thi làm khó thí sinh”.
|
Tin, ảnh: Cẩm Nhi
Bình luận (0)