'Cuộc thi múa tại gia' thu hút giới vũ công toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Cuộc thi ‘@stayhomedancecompetition' giúp vũ công toàn thế giới có sàn diễn ảo để chia sẻ cách họ cảm nhận về đại dịch Covid-19 qua các chuyển động. Nghệ thuật múa bị ảnh hưởng nặng nề bởi giãn cách xã hội chống Covid-19.

Những người tổ chức cho biết cuộc thi mở rộng cho tất cả. Các đoạn video sẽ được đánh giá chuyên nghiệp và được bình chọn qua số lượt yêu thích. Cuộc thi nhằm bày tỏ lòng kính trọng dành cho giới vũ công giữa thời điểm khó khăn và nâng cao nhận thức về Covid-19.

'Cuộc thi múa tại gia' thu hút giới vũ công toàn cầu - ảnh 1

“Chúng tôi nhận ra rằng cần phải thể hiện bản thân và có khán giả. Chỉ cần một đoạn video trên mạng xã hội là nhiều người đã xem được rồi. Chúng tôi cảm động trước khao khát từ các thí sinh muốn được nhìn thấy, được thể hiện mình và vũ đạo của mình, và thể hiện những gì đang xảy ra với họ hiện tại”, theo Facundo Luqui, nhà đồng tổ chức cuộc thi.

Manuela Lavalle, một vũ công làm việc tại Mỹ nhưng hiện đang cách ly tại quê nhà Buenos Aires, cho rằng cuộc thi cho thấy thế giới khiêu vũ có thể nhanh nhạy thế nào.

'Cuộc thi múa tại gia' thu hút giới vũ công toàn cầu - ảnh 2

“Tôi nghĩ hiện tại bộ môn nhảy múa đang trải qua một khủng hoảng lớn. Điều tốt là các vũ công đã hợp lực cùng nhau và tạo ra những điều như cuộc thi múa tại nhà hoặc tổ chức các lớp học trực tuyến trên Zoom hoặc tập luyện. Thật phức tạp vì nhiều công ty múa không đủ tài chính để vượt qua. Tôi tin là thế giới của nghệ thuật múa sẽ thay đổi rất nhiều và vấn đề bây giờ là chờ đợi và tiếp tục sáng tạo trong thời gian hiện tại”, vũ công Manuela Lavalle chia sẻ. 

Giovana Soria, thí sinh 18 tuổi đến từ Giovana, cho biết bài múa của cô mang thông điệp cảnh báo rằng nếu không tuân thủ giãn cách xã hội hay không đeo khẩu trang thì sẽ có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng trăm ứng viên từ Argentina, Brazil, Israel và Ý. Giải nhất trị giá 150 USD và người chiến thắng được đăng bài giới thiệu trên Instagram chính thức của cuộc thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 281, Nga-Ukraine lầy lội trong 'vòng xoáy' Bakhmut

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 281, Nga-Ukraine lầy lội trong 'vòng xoáy' Bakhmut

Báo Anh The Guardian ngày 1.12 dẫn báo cáo của quân đội Ukraine nói rằng Nga đã rút một phần lực lượng khỏi các thị trấn dọc theo bờ đông sông Dnipro ở tỉnh Kherson, miền nam Ukraine. Tuy nhiên, báo cáo không nêu chi tiết hoạt động rút quân của Nga, cũng như không nói gì đến khả năng lực lượng Ukraine vượt sông Dnipro để tiến công vào khu vực do Nga kiểm soát hay không.