Cuộc thi ‘Thiết kế dự án mơ ước’ của Trường quốc tế Horizon

0

Ngày 21. 4.2018, Trường song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS) cơ sở TP.HCM đã tham gia kỳ thi “Thiết kế dự án mơ ước 2018” (Design Your Dream Project 2018) được tổ chức tại Hà Nội.

Cuộc thi ‘Thiết kế dự án mơ ước’ của Trường quốc tế Horizon

Học sinh HIBS từ hai cơ sở, Hà Nội và TP.HCM, đã thể hiện các dự án "Giấc mơ" của các em trong bầu không khí sôi nổi. Tại buổi lễ khai mạc, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bày tỏ sự ủng hộ cho “Thiết kế dự án mơ ước” - cuộc thi giúp học sinh Việt Nam và quốc tế phát triển sự sáng tạo và tư duy; trong tương lai có thể phát triển để trở thành cuộc thi tư duy đột phá hàng đầu cho học sinh tại Việt Nam.

Mục đích chính của cuộc thi là phát triển kinh nghiệm và tư duy thiết kế của học sinh, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận sự sáng tạo và quan trọng hơn hết là giúp cho học sinh biết cách giải quyết vấn đề; phát triển trí tưởng tượng của học sinh và kỹ năng lý luận.

Cơ sở TP.HCM đã tham gia cuộc thi với 10 đề tài. Trong đó, đề tài có tên “Pressure Pad”của nhóm các em Huỳnh Quang Phú, Đoàn Lý Minh và Ngô Kế Nghiệp đạt giải nhì khối THCS. Một thành công khác đến từ học sinh Rana Yildirim lớp 9A với đề tài "Multi-Functional Quilt" đã đoạt giải nhì khối THPT. Giải ba khối THPT thuộc về học sinh Lê Nguyên Phương, Nguyễn Đoàn Duy Minh và Trần Ngọc Khánh Linh với đề tài "Hold and Blow".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm