Cuộc thi thiết kế game 'Storm The World' quay trở lại với tổng giải thưởng 560.000 USD

0 Thanh Niên Online

Storm The World được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 1.2021 với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các nhà phát triển trò chơi di động độc lập có tiềm năng lớn trên toàn thế giới nhưng chưa được nhiều người biết đến. Sau thành công đạt được trong lần tổ chức đầu tiên, cuộc thi Storm The World đã quay trở lại và bắt đầu nhận bài dự thi cho đến hết Chủ nhật, ngày 15.08.2021.

Cuộc thi thiết kế game 'Storm The World' quay trở lại với tổng giải thưởng 560.000 USD - ảnh 1

Ông David Yin, Giám đốc điều hành của Storms cho biết: "Chúng tôi đã ghi nhận 250 trò chơi dự thi được gửi từ 17 quốc gia trong lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Storm The World. Nhận thấy tinh thần tham gia tích cực cũng như những kết quả đáng mong chờ trong lần đầu tiên tổ chức, chúng tôi quyết định tái tổ chức cuộc thi với nhiều giải thưởng hấp dẫn hơn dành cho người giành chiến thắng để tiếp tục phát triển hệ sinh thái trò chơi toàn cầu".

Cuộc thi thiết kế game 'Storm The World' quay trở lại với tổng giải thưởng 560.000 USD - ảnh 2

Top 10 trò chơi sẽ được công bố vào cuối tháng 8 và người chiến thắng trong vòng cuối cùng sẽ được tiết lộ vào giữa tháng 10.2021. Bài dự thi sẽ được ban giám khảo cuộc thi bao gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực như thiết kế trò chơi, lưu hành tiền tệ và mở rộng tập người dùng (UA) từ Storms, Facebook và Adjust đánh giá dựa trên tính độc đáo, chất lượng và khả năng chiễm lĩnh thị trường của trò chơi.

Bà Sandhya Devanathan, Giám đốc điều hành APAC Gaming của Facebook cho biết: "Tại Facebook, sứ mệnh của chúng tôi là tiếp thêm sức mạnh cho người dùng để xây dựng cộng đồng và đưa mọi người sát lại gần nhau hơn. Cụ thể là về lĩnh vực trò chơi, chúng tôi mong muốn hỗ trợ phát triển hệ sinh thái trò chơi đa dạng và toàn diện. Lần tổ chức thứ hai cuộc thi 'Storm the World' của Storms cung cấp nền tảng tuyệt vời để tìm kiếm các nhà phát triển trò chơi chất lượng cao, giúp họ đổi mới và kết nối thế giới với những trò chơi tuyệt vời nhất".

Cơ hội hợp tác với các chuyên gia trong ngành

Bên cạnh cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt, các studio lọt vào Top 10 sẽ có cơ hội hợp tác với chuyên gia của Storms để chạy thử nghiệm UA trong vòng cuối cùng. Tùy vào kết quả bài dự thi, người tham dự sẽ có cơ hội chạm đến nhiều giải thưởng hấp dẫn hơn, bao gồm:

• Giải nhất (dành cho người chiến thắng duy nhất): Giải thưởng 100.000 USD tiền mặt dành cho trò chơi đầu tiên được gửi đến và được Storms phát hành như một phần của cuộc thi
• Á quân (dành cho tối đa chín á quân): Storms sẽ trao giải thưởng tiền mặt là 50.000 USD cho các bài dự thi khác được Storms phát hành như một phần của cuộc thi

Cuộc thi thiết kế game 'Storm The World' quay trở lại với tổng giải thưởng 560.000 USD - ảnh 3

Ngoài ra, trò chơi hoạt động tốt trong quá trình thử nghiệm còn có cơ hội được nhận phần thưởng tiềm năng.

Nhà phát triển trò chơi có thể gửi số lượng trò chơi không giới hạn miễn là họ đáp ứng được các tiêu chí sau:

• Trò chơi chưa từng được chạy thử nghiệm trước đó bởi Storms;
• Ứng dụng trò chơi dự thi phải có sẵn trên Google Play Store và/hoặc Apple App Store;
• Trò chơi phải có bản demo — sử dụng ứng dụng APK hoặc TestFlight với thời gian trải nghiệm trò chơi trong ít nhất 7-10 phút;
• Trò chơi đã trải qua thủ tục kiểm tra chi phí trong mỗi lần cài đặt cũng như tích hợp với công cụ phân tích, chẳng hạn như Firebase (tiêu chí ưu tiên, không bắt buộc)

Các nhà xuất bản và phát triển trò chơi siêu tối giản có thể tìm hiểu thêm về cách thức tham gia cuộc thi Storm The World tại: bit.ly/stormtheworld-vn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: 5 năm gắn kết, võ lâm là nhà

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: 5 năm gắn kết, võ lâm là nhà

Xác định mục tiêu đồng hành lâu dài và bền vững cùng game thủ Việt ngay từ buổi họp báo ra mắt vào năm 2016, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã và đang thực hiện rất tốt lời hứa ấy trong sự kiện sinh nhật tuổi thứ 5 đáng nhớ.