cuoi hoi

Dấu máu chưa khô còn lưu lại trong chiếc xe đã nát vụn /// Mạnh Cường

Tai nạn giao thông thảm khốc, đừng đổ lỗi cho phong tục

14
Sau hàng loạt vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người trên đường đi rước dâu, nhiều người cho rằng nên xem lại những phong tục cưới hỏi, hạn chế di chuyển những tỉnh xa có thể gây ra những vụ việc đáng tiếc.
Đám cưới ở Hà Nội thập niên 1940 - 1950  /// Ảnh: T.L

Cưới hỏi ở Hà Nội xưa

2
Hà Nội xưa dù vẫn giữ phong tục như các vùng miền khác nhưng có nhiều trí thức, thương nhân, tầng lớp trung lưu nên cưới hỏi cũng có nét riêng.
Những đứa trẻ được sinh ra từ những cặp vợ chồng tảo hôn /// ẢNH: GIA HƯƠNG

Âu lo ở nơi không cần... cưới

0
Gặp nhau, thích nhau, được cha mẹ hai bên đồng ý là chuyển đến sống với nhau, không cần cưới hỏi. Đến khi con lớn, vợ chồng đến ủy ban xã đăng ký kết hôn và khai sinh cho con.
Trai gái thế kỷ trước cưới, hỏi phức tạp ra sao?

Trai gái thế kỷ trước cưới, hỏi phức tạp ra sao?

0
Những hiện vật này được sử dụng cho những đám cưới, hỏi tại cố đô Huế từ những năm 1970 về trước. Có nhiều điểm tương đồng với đám cưới ngày nay, nhưng về lễ nghi thì có phần phức tạp hơn.
Hiện nay ở làng dệt Bảy Hiền vẫn còn một số cơ sở duy trì được nghề dệt vải thủ công bằng khung gỗ.

Những con phố 'độc' Sài Gòn - Kỳ 1: Dệt Bảy Hiền, ngày ngày thoi đưa

2
'Buôn có bạn, bán có phường', ở Sài Gòn, đô thị sầm uất bậc nhất cả nước này, tự bao giờ đã hình thành nên những con phố chuyên buôn bán, kinh doanh một mặt hàng. Những con phố: thuốc bắc, cưới hỏi, in cạc vi sít... đã hiển hiện lúc nào không biết để người Sài Gòn dễ nhớ, dễ tìm. 
Không nên 'rửa' đũa khi ăn

Không nên 'rửa' đũa khi ăn

4
Với tôi và ai cũng vậy, chuyện được bạn bè, người thân mời dự tiệc cưới, hỏi, thôi nôi hay chỉ đơn giản là một bữa ăn uống, gặp mặt cuối tuần là điều mà bản thân rất mừng và thường vui vẻ tham gia.
Jennifer Aniston lừa khách khi nói tiệc cưới là tiệc sinh nhật muộn

Jennifer Aniston lừa khách khi nói tiệc cưới là tiệc sinh nhật muộn

0
Tuần vừa qua, Hollywood liên tục đón tin vui cưới hỏi. Nếu như đạo diễn Guy Ritchie công khai đám cưới của mình bên người tình trẻ - người mẫu Jacqui Ainsley thì hôn lễ của Jennifer Aniston và Justin Theroux được tổ chức bí mật. Trong khi đám cưới của đạo diễn Guy Ritchie được gọi vui là buổi công chiếu phim The Man From U.N.C.L.E thì tiệc cưới của Jennifer Aniston khiến người ta tò mò vì không biết gì nhiều.