(iHay) Tràng Cát (xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) nằm bên sông Đáy, hơn nửa thế kỷ qua đã trồng và cung cấp những tấm lá dong nếp cho Hà Nội. Những chiếc lá nhỏ bé ấy bao đời nay đã 'gói ghém' cả hồn Việt, làm nên những chiếc bánh vuông, tròn thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với đất trời và cha ông trong những ngày xuân về, Tết đến.
Một ngôi làng bình yên như bao làng quê khác. Những cành xoan mùa đông luôn gợi nhớ đất Bắc với những người xa quê, đặc biệt là khi Tết đang về...
|
Trần Thi
>> Canh bóng thả ngũ sắc đậm đà hương vị Tết
>> Làm mứt khoai lang ăn Tết
>> Lai rai bò giàng Kỳ Sơn ngày Tết
Bình luận (0)